Vật lí Bài tập Vật Lí

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
22
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Di Thư

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
21
Bình Định
THCS Đập Đá
Người ta cung cấp cho 5kg đồng một nhiệt lượng là 57J/kg.k
a. Hỏi đồng nóng lên bao nhiêu độ.
b. Nhiệt độ cuối cùng của miếng đồng là bao nhiêu? Biết nhiệt độ của đồng là 25°C.
Nhiệt lượng là 57 J, không phải 57J/kg.k nhé.
a) Ta có: m = 5kg.
Q = 57J
c = 380 J/kg.k
Đồng nóng lên:
[tex]\Delta[/tex]t = [tex]\frac{Q}{m.c}[/tex] = [tex]\frac{57}{5.380}[/tex] = ...
b) Nhiệt độ cuối cùng của đồng: t2 = [tex]\Delta[/tex]t + t1 = ... + 25. = ...
 
  • Like
Reactions: nhtbangchu
Top Bottom