bài tập vật lí

K

kiet123656

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp cùng lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất bắt đầu lên dốc với vận tốc 36km/h và chuyển đồg chậm dần đều vs gia tốc 10cm/s^2.Người thứ hai bắt đầu xuống dốc với vận tốc 5,4km/h và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.2m/s^2. Bết chiều dài dốc là 870km.
a. tích vận tốc của hai xe khi gặp nhau .
b. tìm khoảng cách giữa hai xe khi hai xe có cùng tốc độ
giúp em bài này với câu b ấy
 
L

lequangdt

a/Viết phương trình vận tốc V1, V2 sau đó cho v1=v2 --> X=83( chú ý chuyển động chậm dần đều có a và t ngược dấu)
 
L

lequangdt

X= 83 sau đó thế vào pt vận tốc nha bạn
.......................................................................................................................
 
V

viethoang1999

Chọn gốc là người 1, chiều dương cùng hướng người 1
Đổi hết ra $m/s; m/s^2$ nhé!


b)
$v_1=10-0,05t$
$v_2=-1,5-0,2t$
Hai xe cùng vận tốc thì $v_1=v_2$ từ đó tính ra $t$
 
Top Bottom