bài tập vật lí

K

kiet123656

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu chuyển động thẳng chậm dần đều sau khi đi được quãng đường AB=36m thì vận tốc của nó giảm đi 4m/s, khi đi thêm quãng đường BC=28m thì vận tốc lại giảm tiếp 14,4km/h a, tính vận tốc ban đầu và gia tốc tàu b, tàu còn đi thêm bao nhiêu mét nữa thì dừng lại giúp em bài này
 
V

viethoang1999

Gọi vận tốc ban đầu là $v_0=v+4$
Có:
$v^2-v_0^2=2aS$
\Leftrightarrow $v^2-(v+4)^2=72a$
Lại có:
$(v+8)^2-(v+4)^2=56a$


Biến đổi 2 PT trên là tìm ra $v$, từ đó tìm ra $v_0$ và $a$

Khi tàu dừng thì
$0^2-v_0^2=2aS$
Ta đã biết $v_0;a$ từ đó suy ra $S$

 
Top Bottom