bài tập vật lí

H

holinh08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 máy biến áp lí tưởng có 2 cuộn dây cuôn1 và cuộn 2. lần lượt nối cuộn 1 và cuộn 2 với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U và tần số không đổi thì điện áp hiệu dụng U của cuộn còn lại để hở có giá trị lần lượt là 40(V) và 80(V).tính U
 
N

nguyen_van_ba

1 máy biến áp lí tưởng có 2 cuộn dây cuôn1 và cuộn 2. lần lượt nối cuộn 1 và cuộn 2 với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U và tần số không đổi thì điện áp hiệu dụng U của cuộn còn lại để hở có giá trị lần lượt là 40(V) và 80(V).tính U
Giải:

Khi nối cuộn 1 với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì: $\frac{U_{2}}{U_{1}}=\frac{N_{2}}{N_{1}}$
\Rightarrow $U_{2}=\dfrac{N_{2}}{N_{1}}U=40$

Khi nối cuộn 2 với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì:
\Rightarrow $U_{1}=\dfrac{N_{1}}{N_{2}}U=80$

Nhân theo vế ta được: $U^{2}=U_{1}U_{2}=3200$
\Rightarrow $U=40\sqrt{2}$
 
Top Bottom