bai` tập vật lí

C

chjkuku_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình.Các ampe kế có R=0 . Ampe kế A1 chỉ 0,6A ,R1=R2=6 [TEX]R_3= 3 \large\Omega, r= 5\large\Omega,I_A2=?,\mathscr{E}=?[/TEX]
Mchin.jpg
 
H

hanamotena

Bạn chập mạch lại, ta sẽ có mạch mới gồm R1//R2//R3
Dễ dàng tính đc cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và mạch chính.
I_A2=I mạch chính-I3
 
S

songtu009

Mạch gồm 3 điện trở song saong.
[TEX]I_{A1} = I_2 + I_3 = 0,6 A[/TEX]
[TEX]I_{A2} = I_1 + I_2[/TEX]
Dựa vào giá trị điện trở dễ dàng chứng minh được;
[TEX]I_3 = 2I_1 = 2I_2[/TEX]
Tính được [TEX]I_1, I_2, I_3[/TEX] rồi cứ thế mà làm tiếp nhé.
 
Top Bottom