Bài tập vật lí xc thầy hùng

D

darkblue14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với, thks nhiều !

Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm và một tụ điện có điện dung thay đổi được mắc
nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều có biểu thức u = Uo
cos(ωt) V. Khi thay đổi điện
dung của tụ để cho điện áp giữa hai bản tụ đạt cực đại và bằng 2U. Mối quan hệ giữa ZL và R là:
 
N

nguyenvanduong204

trả lời hihi

khi thay đổi C sao cho Uc đạt cực đại thì Uc(max)=U*căn(R bình + Zc bình): R
 
D

defhuong

C biến thiên
Uc max [TEX]=\frac{U}{R}\sqrt{R^2+ZL^2}[/TEX]

theo đề bài Uc max = 2U

\Rightarrow[TEX]\frac{U}{R}\sqrt{R^2+ZL^2}=2U[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sqrt{R^2+ZL^2}=2R[/TEX]

\Rightarrow[TEX]3R^2=ZL^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]ZL=R\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom