Bài tập Vật li' về nhiệt học nè mọi người giải nhanh giúp ,mình cần gấp

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.có hai bình ccachs nhiệt. Bình thứ nhất chứa 10 lít nước ở nhiệt độ 80*C( độ C), bình thứ hai chứa 2 lit' nước ở nhiệt độ 40*C.
a, Nếu chuyển toàn bộ nuóc ở bình thứ nhất vào một thùng nhôm có khối lượng 2kg ở nhiệt độ 30*C .Tính nhiệt độ của nước ở trong thùng khi bắt đầu xảy ra sự chuyền nhiệt.
b, Nếu rót một phnf nước từ bình thứ nhất sang bình thứ hai, sau khi bình thứ hai đã đạt cân bằng nhiệt, người ta lại rót trỏ lại bình thứ hai sang bình thú nhất một lượng nước để cho hai nình có dung tích nước bằng lúc đầu. Sau các thao tác đó nhiệt độ nước trong bình thứ nhất la` 78*C.Hỏi đã rótbao nhiêu nước vào bình thứ hai và ngược lại?
Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m^3( mét khối), nhiệt dung riêng của nuóc la` 4200 J/kg.K , nhiệt dung riêng của nhôm la` 880j/kg.K ( bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường)
Mong các' ban giải? nhanh giúp mình ( giải chi tiết)
 
L

l94

a.[tex]m_1=10kg[/tex]
[tex]m_1c_1(80-t)=m_3c_3(t-30)[/tex](c1 là ndr của nước, c3 là của nhôm, t là nhiệt độ cân bằng,m3 là khối lượng nhôm, m1 kl nước)
thay số vào tính là ra thôi.
b/
Khi rót từ bình 1 sang bình 2:[tex]M.c_1.(80-T)=m_2c_1(T-40)[/tex]
Khi rót lại từ bình 2 sang 1:[tex]Mc_1(78-T)=(m_1-M)c_1(80-78)[/tex]
giải hệ 2 phương trình trên là tìm được M
 
Top Bottom