Bài tập vật lí về dao động điều hoà

N

nguyenminhthuy48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà với pha ban đầu là pi/2 ,tần số góc là 2pi/ T,thời gian ngắn nhất kể từ lúc bắt đầu dao động tới khi vật có gia tốc bằng một nửa giá trị cực đại là...:confused: mong nhận dc sự giúp đõ
 
H

hthtb22

$a=-\omega ^2 x=\dfrac{1}{2}-\omega ^2 A \Rightarrow x=\dfrac{A}{2}$

Vẽ đường tròn
$\phi _{0}=\dfrac{\pi}{2} $
$x=\dfrac{A}{2}$ tại 2 vị trí $\phi =+- \dfrac{\pi}{3}$

$\Delta \phi = \dfrac{5\pi}{6} \Rightarrow t_{min}=\dfrac{5T}{12}$
 
H

hoatraxanh24

Một vật dao động điều hoà với pha ban đầu là pi/2 ,tần số góc là 2pi/ T,thời gian ngắn nhất kể từ lúc bắt đầu dao động tới khi vật có gia tốc bằng một nửa giá trị cực đại là...:confused: mong nhận dc sự giúp đõ

[TEX]a=\frac{1}{2}a_{max} \Rightarrow -\omega^2 x= -\frac{1}{2}\omega^2 A \Rightarrow x = \frac{A}{2}[/TEX]
Vậy khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ [TEX]x=0[/TEX] đến [TEX]x=\frac{A}{2}[/TEX] là
[TEX]\alpha= \pi +\frac{\pi}{6}=\frac{7\pi}{6} \Rightarrow t_{min}=\frac{\alpha}{\omega}= \frac{7T}{12}[/TEX]
 
J

jimmybui

Mình nghĩ x đi từ $x=0$ đến $ x=\frac{-A}{2} $ chứ nhỉ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom