Vật lí 8 Bài tập vật lí mỗi ngày

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Có 2 bình cách nhiệt . Bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1 = 40 độ C . Bình 2 chứa m2 = 1kg nước ở nhiệt độ t2=20 độ C . Người ta trút một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định , lại trút một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là 38 độ C .Tính khối lượng m trút trong mỗi lân và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
2)Có 2 bình cách nhiệt cùng đựng một chất lỏng nào đó.1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng bình 2 sau mỗi lần trút là: 10độ;17,5độ;bỏ sót 1 lần không ghi;25độ.
Tính nhiệt độ lần bỏ sót không ghi và nhiệt độ chất lỏng bình 1 coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
3)
người ta rót vào khối lượng nước đá m1=2 kg một lượng nước m2= 1 kg ở t2= 10 độ C. khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m' = 50 g. xác định nhiệt đọ ban đầu của nước đá. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.K, của nước là 4200 J/kg.K. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 3,4*10^5
b)sau đó, người ta cho hơi nước sôi vào bình trong 1 thời gian và sau khi cân bằng nhiệt, nhiêt độ của nước là 50 độ C. tìm lượng hơi nước đã dẫn vào bình. cho nhiệt độ hóa hơi của nước là 2,3*10^6
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
còn câu này nữa
một bình nhiệt kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2=400g nước ở nhiệt độ t1=20 độ C
a)Đổ thêm vào bình một khối lượng nước m ở nhiệt độ t2=5 độ C.Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t=10 độ C.Tìm m
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1)Có 2 bình cách nhiệt . Bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1 = 40 độ C . Bình 2 chứa m2 = 1kg nước ở nhiệt độ t2=20 độ C . Người ta trút một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định , lại trút một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là 38 độ C .Tính khối lượng m trút trong mỗi lân và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
2)Có 2 bình cách nhiệt cùng đựng một chất lỏng nào đó.1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng bình 2 sau mỗi lần trút là: 10độ;17,5độ;bỏ sót 1 lần không ghi;25độ.
Tính nhiệt độ lần bỏ sót không ghi và nhiệt độ chất lỏng bình 1 coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
3)
người ta rót vào khối lượng nước đá m1=2 kg một lượng nước m2= 1 kg ở t2= 10 độ C. khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m' = 50 g. xác định nhiệt đọ ban đầu của nước đá. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.K, của nước là 4200 J/kg.K. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 3,4*10^5
b)sau đó, người ta cho hơi nước sôi vào bình trong 1 thời gian và sau khi cân bằng nhiệt, nhiêt độ của nước là 50 độ C. tìm lượng hơi nước đã dẫn vào bình. cho nhiệt độ hóa hơi của nước là 2,3*10^6
Bạn có cần mn trợ giúp những bài tập này ko nhỉ? Hay bạn đăng bài cho mn cùng làm ?
 
Top Bottom