Vật lí 8 Bài tập vật lí lớp 8

Kumaru Doma

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
24
30
6
18
Thái Nguyên
Thcs Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xe đi 4 km với vận tốc bằng 10 m/s, đoạn hai đi 36 km với vận tốc V2 bằng 15m/s, đoạn đi 5000m với vận tốc V3 bằng 45km/h
Tính vận tốc trung bình 2 quãng đường đầu 2 quãng đường sau và trên cả ba quãng đường

Bài 2: Hai bến A B cách nhau 480 km Một canô xuôi dòng từ A đến B mất 8 giờ ngược mất thêm 4 giờ
a) tìm vận tốc của canô và vận tốc của dòng nước
b) Nếu cano tắt máy mà trôi từ a đến b mất mấy giờ
c) Nếu cano đang xuôi dòng mà hỏng máy mất 2 giờ sau đó tiếp tục xuôi về b thì mất hết mấy giờ
d) ca nô đi ngược dòng mà hỏng máy nó cho một giờ sau đó lại đi về A thì tổng hết mấy giờ
 
  • Like
Reactions: Min Hana

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
Bài 1: Một xe đi 4 km với vận tốc bằng 10 m/s, đoạn hai đi 36 km với vận tốc V2 bằng 15m/s, đoạn đi 5000m với vận tốc V3 bằng 45km/h
Tính vận tốc trung bình 2 quãng đường đầu 2 quãng đường sau và trên cả ba quãng đường

Bài 2: Hai bến A B cách nhau 480 km Một canô xuôi dòng từ A đến B mất 8 giờ ngược mất thêm 4 giờ
a) tìm vận tốc của canô và vận tốc của dòng nước
b) Nếu cano tắt máy mà trôi từ a đến b mất mấy giờ
c) Nếu cano đang xuôi dòng mà hỏng máy mất 2 giờ sau đó tiếp tục xuôi về b thì mất hết mấy giờ
d) ca nô đi ngược dòng mà hỏng máy nó cho một giờ sau đó lại đi về A thì tổng hết mấy giờ
10m/s = 36km/h
t1=S1/v1
15m/s=54 km/h t2=S2/v2
5000m=5m t3=S3/v3
vtb=S1+S2+S3/t1+t2+t3 ra kết quả là 50,625 km/h
 
  • Like
Reactions: Kumaru Doma

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Một xe đi 4 km với vận tốc bằng 10 m/s, đoạn hai đi 36 km với vận tốc V2 bằng 15m/s, đoạn đi 5000m với vận tốc V3 bằng 45km/h
Tính vận tốc trung bình 2 quãng đường đầu 2 quãng đường sau và trên cả ba quãng đường

Bài 2: Hai bến A B cách nhau 480 km Một canô xuôi dòng từ A đến B mất 8 giờ ngược mất thêm 4 giờ
a) tìm vận tốc của canô và vận tốc của dòng nước
b) Nếu cano tắt máy mà trôi từ a đến b mất mấy giờ
c) Nếu cano đang xuôi dòng mà hỏng máy mất 2 giờ sau đó tiếp tục xuôi về b thì mất hết mấy giờ
d) ca nô đi ngược dòng mà hỏng máy nó cho một giờ sau đó lại đi về A thì tổng hết mấy giờ
Bài 2:
Gọi vận tốc thực của ca nô là v, vận tốc dòng nước là v’
Khi ca nô xuôi dòng: v + v’ = 480/8 = 6
Khi ca nô ngược dòng: v - v’ = 480/12 = 4.
Giải ta ta được v = 5, v’ = 1
Thả ca nô trôi theo dòng nước thì mất tg: 480/1 = 48 giờ. Câu c địc không hiểu đề nên không làm được!
 
  • Like
Reactions: Kumaru Doma

Kumaru Doma

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
24
30
6
18
Thái Nguyên
Thcs Nguyễn Du
Bài 2:
Gọi vận tốc thực của ca nô là v, vận tốc dòng nước là v’
Khi ca nô xuôi dòng: v + v’ = 480/8 = 6
Khi ca nô ngược dòng: v - v’ = 480/12 = 4.
Giải ta ta được v = 5, v’ = 1
Thả ca nô trôi theo dòng nước thì mất tg: 480/1 = 48 giờ. Câu c địc không hiểu đề nên không làm được!
Có nghĩa là ca nô đi xuôi dòng mà hỏng máy 2, giờ sau đó lại đi tiếp về B thì hỏi tổng mấy giờ
:) Thế thôi
 

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
19
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Bài 1:
s1=4km=4000m v1=10m/s => t1= 400s
s2=36km=3600m v2=15m/s => t2= 240s
s3=500m v3=45km/h = 12,5m/s => t3= 40s
------------------------------------------------------------------------------------------------
vận tốc trung bình hai quãng đường đầu là : s1+s2 = 4000 + 3600 = 11,875m/s
t1 + t2 400 + 240
vận tốc trung bình hai quãng đường sau là : s2 + s3 = 3600 + 500 gần bằng 14.643m/s
t2 + t3 240 + 40
vận tốc trung bình ba quãng đường là : s1+s2+s3 = 4000 + 3600 + 500 gần bằng 11,912m/s
t1+ t2+ t3 400 + 240 +40
Bài 2 :
Gọi vận tốc của ca nô là x , vận tốc của dòng nước là y
a)Khi ca nô xuôi dòng : x + y = 480/8 = 60
Khi ca nô ngược dòng: x - y = 480/12 = 40
giải hệ phương trình 2 ẩn, ta được : x= 50
y= 10
Vậy vận tốc ca nô là 50km/h và vận tốc dòng nước là 10km/h
b) Nếu tắt máy và thả ca nô từ A đến B thì vận tốc ca nô bằng vận tốc dòng nước
=> 480/10 = 48h
c) câu này mình không hiểu đề
 
Top Bottom