Vật lí bài tập vật lí chương chất khí

trangbob131201@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n có thể giải hộ mình bài này ko ạ?
một bình chứa 4.8l khí hidro ở 5.104(năm nhân 10 mũ 4)và 14 độ C.người ta tăng nhiệt độ trong bình lên tới 26 độ C.vì bình ko thật kín nên có 1 phần khí thoát ra ngoài và áp suất trong bình ko đổi.biết khối lượng mol của hidro là 2g/mol, R=8.36J/mol.K. tính khối lượng khí thoát ra ngoài?
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
m.n có thể giải hộ mình bài này ko ạ?
một bình chứa 4.8l khí hidro ở 5.104(năm nhân 10 mũ 4)và 14 độ C.người ta tăng nhiệt độ trong bình lên tới 26 độ C.vì bình ko thật kín nên có 1 phần khí thoát ra ngoài và áp suất trong bình ko đổi.biết khối lượng mol của hidro là 2g/mol, R=8.36J/mol.K. tính khối lượng khí thoát ra ngoài?
Áp dụng phương trinh Clapeyron Mendeleev:
[tex]p_{1}.V_{1}=n_{1}.R.T_{1}[/tex](1)
[tex]p_{2}.V_{2}=n_{2}.R.T_{2}[/tex](2)
Lấy(1) : (2) => [tex]\frac{n_{1}.V_{1}}{n_{2}.T_{2}}=1[/tex]
(1)=>[tex]n_{1}[/tex]=> [tex]n_{2}[/tex]=....
Khối lượng khí thoát ra là: m=([tex]n_{1}-n_{2}[/tex]).M=...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Mình xin phép nói thêm về nguyên lí tính cho chủ pic dễ hiểu.

Các bước tính như sau:

Với phương trình P.V = n.R.T

- Bạn tính xem ở trạng thái V = 4,8l, P = 5.10^4, T = 14 độ C có thể tồn tại bao nhiêu mol khí Hidro?

- Ở trạng thái V = 4,8l, P = 5.10^4, T = 26 độ C có thể tồn tại bao nhiêu mol khí Hidro?

Lấy số mol khí lúc trước trừ lúc sau sẽ ra số mol bị thoát ra ngoài.
 
Top Bottom