Vật lí 8 Bài tập vật lí 8

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
21
Quảng Nam
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thùng dâu cao 70cm trọng lượng riêng của dầu 8000N/m^3
a Tính áp suát của dầu tác dụng lên đáy thùng
b.Nhúng chìm một quả cầu đồng có khố lượng 3,56kg vào thùng dầu nói trên .tíính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu cho khối lượng riêng của đồng 8900kg/m^3
2.Một ng` đi từ A_> B với vận tốc 30km/h rồi đi từ B-A với vận tốc 20km/h ,trong thời gian gần đó có nghỉ 1 khoảng thời gian bằng 1/5 thời gian đi và về.Tính VTB trên cả quảng đường đi và về
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một thùng dâu cao 70cm trọng lượng riêng của dầu 8000N/m^3
a Tính áp suát của dầu tác dụng lên đáy thùng
b.Nhúng chìm một quả cầu đồng có khố lượng 3,56kg vào thùng dầu nói trên .tíính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu cho khối lượng riêng của đồng 8900kg/m^3
2.Một ng` đi từ A_> B với vận tốc 30km/h rồi đi từ B-A với vận tốc 20km/h ,trong thời gian gần đó có nghỉ 1 khoảng thời gian bằng 1/5 thời gian đi và về.Tính VTB trên cả quảng đường đi và về
1)
a) Công thức tính Áp suất là gì nhỉ ????
b) e tính thể tích quả cầu: [tex]V = \frac{m}{D}[/tex]
sau đó AD công thức tính lực đẩy Acsimet vào là xong
2)
gọi s là quãng đường AB, t là thời gian đi được:
Ta có: [tex]\frac{4}{5}t = \frac{s}{30} + \frac{s}{20} \Rightarrow t = s.\frac{5}{4}(\frac{1}{30} + \frac{1}{20})[/tex]
vận tốc TB là: [tex]V_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
21
Quảng Nam
THCS
1)
a) Công thức tính Áp suất là gì nhỉ ????
b) e tính thể tích quả cầu: [tex]V = \frac{m}{D}[/tex]
sau đó AD công thức tính lực đẩy Acsimet vào là xong
2)
gọi s là quãng đường AB, t là thời gian đi được:
Ta có: [tex]\frac{4}{5}t = \frac{s}{30} + \frac{s}{20} \Rightarrow t = s.\frac{5}{4}(\frac{1}{30} + \frac{1}{20})[/tex]
vận tốc TB là: [tex]V_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
đúng rồi ạ.Nhưng mình cần bạn giải luôn chỗ VTB cho rõ luôn đi.chứ mình k hiểu.chỗ đó dài dòng lắm :)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1)
a) Công thức tính Áp suất là gì nhỉ ????
b) e tính thể tích quả cầu: [tex]V = \frac{m}{D}[/tex]
sau đó AD công thức tính lực đẩy Acsimet vào là xong
2)
gọi s là quãng đường AB, t là thời gian đi được:
Ta có: [tex]\frac{4}{5}t = \frac{s}{30} + \frac{s}{20} \Rightarrow t = s.\frac{5}{4}(\frac{1}{30} + \frac{1}{20})[/tex]
vận tốc TB là: [tex]V_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
1 a) p = d.h
 

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
21
Quảng Nam
THCS
có số hết rồi, bấm máy tính là xong mà e.
Từ Công thức VTB e thay t = ... vào rồi rút gọn s là ra rồi mà
1)
a) Công thức tính Áp suất là gì nhỉ ????
b) e tính thể tích quả cầu: [tex]V = \frac{m}{D}[/tex]
sau đó AD công thức tính lực đẩy Acsimet vào là xong
2)
gọi s là quãng đường AB, t là thời gian đi được:
Ta có: [tex]\frac{4}{5}t = \frac{s}{30} + \frac{s}{20} \Rightarrow t = s.\frac{5}{4}(\frac{1}{30} + \frac{1}{20})[/tex]
vận tốc TB là: [tex]V_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
t nghỉ =1/5
 
Top Bottom