Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ dây tóc của một bóng đèn sợi đốt bằng vomfram có đường kính tiết diện d=0,023 mm. Khi mắc vào hiệu điện thế U=240 V , đèn sáng thường và cường độ dòng điện qua đèn là I=0,25 A.
Khi đó điện trở suất của dây tóc bóng đèn là p= 6,6.10^-7 OHM.m . Tính chiều dài của 1 dây tóc đèn.
2/ điện trở suất của sợi dây nilon dài 8 mét, có tiết diện tròn và đường kính là 0,4 mm, điện trở suất của nikêlin 0,4.10^-6 OHM.m .
3/ tính điện trở của đoạn dây đồng dài l=4 m có tiết diện tròn, đường kính d=1 mm, điện trở suất của đồng 1,7.10^-8 OHM.m .
4/ một biến trở có điện trở lớn nhất là 30 OHM bằng dây dẫn nikelin có điện trở suất 0,40.10^-6 OHM.m và tiết diện 0,5 mm^2. Tính chiều dài của dây làm biến trở.
5/Trên biến trở con chạy có ghi (50 OHM - 2A):
a) Cho biết công dụng của biến trở
b) Giải thích ý nghĩa số ghi trên biến trở
c) biến trở trên được làm bằng hợp kim nicrôm có điện trở suất 1,1.10^-6 OHM.m, tiết diện 2,2 mm^2. Tính chiều dài của dây làm biến trở
Khi đó điện trở suất của dây tóc bóng đèn là p= 6,6.10^-7 OHM.m . Tính chiều dài của 1 dây tóc đèn.
2/ điện trở suất của sợi dây nilon dài 8 mét, có tiết diện tròn và đường kính là 0,4 mm, điện trở suất của nikêlin 0,4.10^-6 OHM.m .
3/ tính điện trở của đoạn dây đồng dài l=4 m có tiết diện tròn, đường kính d=1 mm, điện trở suất của đồng 1,7.10^-8 OHM.m .
4/ một biến trở có điện trở lớn nhất là 30 OHM bằng dây dẫn nikelin có điện trở suất 0,40.10^-6 OHM.m và tiết diện 0,5 mm^2. Tính chiều dài của dây làm biến trở.
5/Trên biến trở con chạy có ghi (50 OHM - 2A):
a) Cho biết công dụng của biến trở
b) Giải thích ý nghĩa số ghi trên biến trở
c) biến trở trên được làm bằng hợp kim nicrôm có điện trở suất 1,1.10^-6 OHM.m, tiết diện 2,2 mm^2. Tính chiều dài của dây làm biến trở