C
casauchua_pr0girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp mjk` với!
Bài 1: Ba cái chai giống nhau đậy nút kín; 1 chai rỗng, 1 chai đựng đầy nước, 1 chai đựng đầy rượu. Khi dìm ngập cả 3 chai vào 1 bể nhỏ đựng đầy nước thì nước tràn ra 3[TEX]dm^3[/TEX]. Khi không dìm các chai thì thấy 1 chai chìm sát đáy, 1 chai lơ lửng, 1 chai chỉ chìm 1 phần trong nước. Tính khối lượng của vỏ chai, khối luuwongj rượu, khối lượng nước trong chai. Khối lượng riêng của thủy tinh, rượu và nước lần lượt là 2,4; 0,8 và 1g/[TEX]cm^3[/TEX].
Bài 2: Hai xi-lanh có diện tích S1=50[TEX]cm^2[/TEX] và S2=30[TEX]cm^2[/TEX] thông với nhau, đang chứa nước(dn=10000N/[TEX]m^3[/TEX])> Trên mặt nước của mỗi xi-lanh có đặt 1 pit-tông đồng chất, mỏng như nhau nhưng khối luuwongj riêng khác nhau: vì thế mực nước ở hai xi-lanh chênh nhau 1 đoạn h=9cm.
a. Rót dầu(d của dầu=8000 N/[TEX]m^3[/TEX]) lên pit-tông lớn cho đến khi mực nước trong 2 xi-lanh ngang nhau. Tính chiều cao H của lớp dầu trên pit-tông lớn.
b. Bây giờ lấy lượng dầu có chiều cao H(ở câu a) rót hết lên pit-tông nhỏ. Lúc này mực nước ở 2 xi-lanh chênh lệch nhau 1 đoạn x là bao nhiêu?
Bài 1: Ba cái chai giống nhau đậy nút kín; 1 chai rỗng, 1 chai đựng đầy nước, 1 chai đựng đầy rượu. Khi dìm ngập cả 3 chai vào 1 bể nhỏ đựng đầy nước thì nước tràn ra 3[TEX]dm^3[/TEX]. Khi không dìm các chai thì thấy 1 chai chìm sát đáy, 1 chai lơ lửng, 1 chai chỉ chìm 1 phần trong nước. Tính khối lượng của vỏ chai, khối luuwongj rượu, khối lượng nước trong chai. Khối lượng riêng của thủy tinh, rượu và nước lần lượt là 2,4; 0,8 và 1g/[TEX]cm^3[/TEX].
Bài 2: Hai xi-lanh có diện tích S1=50[TEX]cm^2[/TEX] và S2=30[TEX]cm^2[/TEX] thông với nhau, đang chứa nước(dn=10000N/[TEX]m^3[/TEX])> Trên mặt nước của mỗi xi-lanh có đặt 1 pit-tông đồng chất, mỏng như nhau nhưng khối luuwongj riêng khác nhau: vì thế mực nước ở hai xi-lanh chênh nhau 1 đoạn h=9cm.
a. Rót dầu(d của dầu=8000 N/[TEX]m^3[/TEX]) lên pit-tông lớn cho đến khi mực nước trong 2 xi-lanh ngang nhau. Tính chiều cao H của lớp dầu trên pit-tông lớn.
b. Bây giờ lấy lượng dầu có chiều cao H(ở câu a) rót hết lên pit-tông nhỏ. Lúc này mực nước ở 2 xi-lanh chênh lệch nhau 1 đoạn x là bao nhiêu?