Vật lí 7 bài tập vật lí 7

Miyamoto Yuri

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2017
2
0
1
19
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một bóng đèn cs ghi 6V. Khi đạt hai đầu bóng đèn vào hiệu điện thế U1 =3V thì dòng điện qua đèn cs cường độ I1, khi đạt đèn vào HĐT ( hiệu điện thế) U2= 5V thì dòng điện chạy qua đèn cs cường độ là I2
a) So sánh I1 và I2? giải thik
b) phải mắc đèn vào HĐT bao nhiu để đàn sáng bth ? tại sao?
giúp vs nè;););):p:p:pYociexp81Songhua2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
trên một bóng đèn cs ghi 6V. Khi đạt hai đầu bóng đèn vào hiệu điện thế U1 =3V thì dòng điện qua đèn cs cường độ I1, khi đạt đèn vào HĐT ( hiệu điện thế) U2= 5V thì dòng điện chạy qua đèn cs cường độ là I2
a) So sánh I1 và I2? giải thik
b) phải mắc đèn vào HĐT bao nhiu để đàn sáng bth ? tại sao?
giúp vs nè;););):p:p:pYociexp81Songhua2
Khi hiệu điện thế ở hai đầu bóng đèn càng tăng (nhỏ hơn số ghi trên đèn) thì đèn càng sáng mạnh và cường độ dòng điện qua đèn càng lớn. Vậy I2 > I1
Phải mắc đèn vào HĐT bằng số ghi trên đèn, tức là HĐT 6V thì đèn sáng bình thường.
 
  • Like
Reactions: Miyamoto Yuri

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, Ta biết khi hiệu điện thế giữa 2 đầu của dụng cụ điện càng lớn ( hoặc càng nhỏ ) thì dòng điện chạy qua dụng cụ đó cũng có cường độ càng lớn ( hoặc càng nhỏ )
Mà U1 < U2 ( 3V < 5 V )
= > I1 < U2.
b, Vì 6V là hiệu điện thế định mức của bóng đèn nên :
U = U định mức = 6V
Vậy phải mắc bóng đèn vào vào hiệu điện thế 6V để đèn sáng bình thường.
 
  • Like
Reactions: Miyamoto Yuri

dragon red

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
28
16
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
giúp cái này với
biết các hiệu điện thế :U12 =2,4 V ;U23=2,5V .tính U13
 

dragon red

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
28
16
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
cho điện như hình vẽ :
a)biết cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là I1 =1.5A. hỏi cường độ dòng điện đi qua đèn Đ2 là I2 và I toàn mạch là bao nhiêu ?
b) biết hiệu điện thế giữa hai đầu Đ2 là U23 =3V, hiệu điện thế toàn mạch U =10V. hỏi hiệu điện thế giữa hai đầu đèn D91 là U12 bao nhiêu vôn ?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
cho điện như hình vẽ :
a)biết cường độ dòng điện chạy qua đèn Đ1 là I1 =1.5A. hỏi cường độ dòng điện đi qua đèn Đ2 là I2 và I toàn mạch là bao nhiêu ?
b) biết hiệu điện thế giữa hai đầu Đ2 là U23 =3V, hiệu điện thế toàn mạch U =10V. hỏi hiệu điện thế giữa hai đầu đèn D91 là U12 bao nhiêu vôn ?
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 97
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom