Vật lí 12 Bài tập vật lí 12

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
View attachment 81369 Cho e hỏi câu 24 lm chi tiết ntn ạ?
GIẢI:
* Đề bài cho mình các số liệu sau: [tex]m=1(kg)[/tex]; [tex]\omega = \pi(rad/s)[/tex]. Từ đó ta tính độ cứng [tex]K=m \omega^2=1.\pi^2=\pi^2=10(N/m)[/tex], xem [tex]\pi^2=10[/tex]
* Tại thời điểm [tex]t=0,5(s)[/tex], thay vào phương trình li độ: [tex]x=10cos\pi t=10cos(0,5 \pi)=0(cm)[/tex]
* Lực phục hồi được tính: [tex]F_{kv}=-Kx=-10.0=0(N)[/tex]
 

Nguyenmlk

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
20
5
6
24
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
GIẢI:
* Đề bài cho mình các số liệu sau: [tex]m=1(kg)[/tex]; [tex]\omega = \pi(rad/s)[/tex]. Từ đó ta tính độ cứng [tex]K=m \omega^2=1.\pi^2=\pi^2=10(N/m)[/tex], xem [tex]\pi^2=10[/tex]
* Tại thời điểm [tex]t=0,5(s)[/tex], thay vào phương trình li độ: [tex]x=10cos\pi t=10cos(0,5 \pi)=0(cm)[/tex]
* Lực phục hồi được tính: [tex]F_{kv}=-Kx=-10.0=0(N)[/tex]
E cảm ơn ạ ^^
 
Top Bottom