Vật lí Bài tập vật lí 12

dongnhioct@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2015
4
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dddh với pt x=10cos(20pit+pi/2) (cm)
xác định khoảng thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có li độ X=5cm đến vị trí có li độ x=-5 căn 3 cm. biết tại hai vị trí này vật đề chuyển động theo chiều dương (+)
giải giúp em bài này với ạ, em thì làm T/4, còn thầy thì làm 5T/6 . EM thấy T/4 hai vậy cũng cùng đi chiều dương mà ạ
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra, có thể là ntn
do cả 2 vtrí vật đều chđ theo chiều +=>v>0
vì thời gian là ngắn nhất nên vật đi qua vtrí CB
(hình dưới) =>góc quay =3pi/2=>t=3pi/4(ko biết đúng hay sai nhưng mk nghĩ theo hướng này)toado2.png
 

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
24
TP Hồ Chí Minh
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra, có thể là ntn
do cả 2 vtrí vật đều chđ theo chiều +=>v>0
vì thời gian là ngắn nhất nên vật đi qua vtrí CB
(hình dưới) =>góc quay =3pi/2=>t=3pi/4(ko biết đúng hay sai nhưng mk nghĩ theo hướng này)View attachment 22311
Em suy luận và làm vậy đúng rồi.

Đáp án 5T/6 của thầy bạn kia là sai rồi
 
Top Bottom