Bài tập Vật Lí 12

M

mr.lik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc đồng hồ có chu kì To=1s ở mặt đất có nhiệt độ t1 = 20 oC.
a/ Tìm thời gian nhanh (chậm) của đồng hồ khi đưa lên một ngọn núi cao 4800m sau 1 ngày đêm (24h), xem nhiệt độ là không đổi. Cho bán kính Trái đất là 6400 km.
b/ Thật ra do nhiệt độ thay đổi nên đồng hồ vẫn chạy đúng. Tìm nhiệt độ ở ngọn núi. Cho hệ số nở dài của dây treo a= 8.10^-5.K^-1.
2.Mọt con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối luợng m=100g treo vào đầu một sợi dây có chiều dài l.Con lắc treo trong thang máy đứng yên . Cho con lắc dao động với biên độ góc alpha0 = 6 độ. Chu kí T = 2s, tại nơi có g = 9,81 m/s2. ỏ qua mọi ma sát. tính l.
 
D

dungnhi

1. Một con lắc đồng hồ có chu kì To=1s ở mặt đất có nhiệt độ t1 = 20 oC.
a/ Tìm thời gian nhanh (chậm) của đồng hồ khi đưa lên một ngọn núi cao 4800m sau 1 ngày đêm (24h), xem nhiệt độ là không đổi. Cho bán kính Trái đất là 6400 km.
b/ Thật ra do nhiệt độ thay đổi nên đồng hồ vẫn chạy đúng. Tìm nhiệt độ ở ngọn núi. Cho hệ số nở dài của dây treo a= 8.10^-5.K^-1.
2.Mọt con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối luợng m=100g treo vào đầu một sợi dây có chiều dài l.Con lắc treo trong thang máy đứng yên . Cho con lắc dao động với biên độ góc alpha0 = 6 độ. Chu kí T = 2s, tại nơi có g = 9,81 m/s2. ỏ qua mọi ma sát. tính l.
1/a) [TEX]t=86400.\frac{h}{R+h}[/TEX]
b) [TEX]\frac{1+\alpha t_1}{g}=\frac{1+\alpha t_2}{g'}[/TEX]
<=> [TEX]1+\alpha t_1 =1+ \alpha t_2+\frac{2h}{R}[/TEX]
=> [TEX]t_2=...................[/TEX]
 
D

dungnhi

2.Mọt con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối luợng m=100g treo vào đầu một sợi dây có chiều dài l.Con lắc treo trong thang máy đứng yên . Cho con lắc dao động với biên độ góc alpha0 = 6 độ. Chu kí T = 2s, tại nơi có g = 9,81 m/s2. ỏ qua mọi ma sát. tính l.
Bài này lạ ghê!
T= 2 s =>[TEX] \omega[/TEX] => l=................
Vậy cho [TEX]\alpha_o [/TEX], m để làm gì nhỉ?
 
L

lyly_9x

1. Một con lắc đồng hồ có chu kì To=1s ở mặt đất có nhiệt độ t1 = 20 oC.
a/ Tìm thời gian nhanh (chậm) của đồng hồ khi đưa lên một ngọn núi cao 4800m sau 1 ngày đêm (24h), xem nhiệt độ là không đổi. Cho bán kính Trái đất là 6400 km.
b/ Thật ra do nhiệt độ thay đổi nên đồng hồ vẫn chạy đúng. Tìm nhiệt độ ở ngọn núi. Cho hệ số nở dài của dây treo a= 8.10^-5.K^-1.
2.Mọt con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối luợng m=100g treo vào đầu một sợi dây có chiều dài l.Con lắc treo trông thang máy đứng yên . Cho con lắc dao động với biên độ góc alpha0 = 6 độ. Chu kí T = 2s, tại nơi có g = 9,81 m/s2. ỏ qua mọi ma sát. tính l.




1.a) delta t=nxh/R=64,8s n=86400
b) delta t=n.alpha/2(t2-t1)/T1+n.h/R+n.alpha/2.(t2-t1)/T1.h/R=0
Thay hết dữ kiện vào rồi tìm ra t2
2.Treo trong thang máy thì có 1 lực tổng hợp 2 lực T,P gọi lực đó là T' đi.T'=m.g'.Vẽ hình tổng hợp lực rồi tìm ra g'.Thay vào CT tính T,biết g' =>> l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom