Bài tập vật lí 12

V

victoria9198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục õ, với biên đôcm, chu kì 2s. Moc thế năng ở VTCB. Tốc độ trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian ngắn nhất khi chất điểm đi từ Vị trí có động năng=3 lần thế năng đến vị trí có động năng bằng 1/3 lần thế năng là:
A. 26.12 cm/s
B.7.32 cm/s
C.14.64 m/s
D. 21.96 cm/s

p/s: Tình hình là cô dạy lí trên lớp bắt hs làm bài theo phương pháp vẽ đường tròn lượng giác, cơ mà em không hiểu. Tính bằng lí thuyết thì ra câu D nhưng lâu nên cô bắt phải vẽ đường tròn lượng giác. T.T Mọi người giúp em với~ Cho e cái hình luôn ạ
 
H

hoatraxanh24

(Hình vẽ xem trong thư viện ảnh của mình)
-Động năng 3 lần thế năng:
$x_1 = \pm \dfrac{A}{\sqrt{2}}$
-Động năng 1/3 lần thế năng:
$x_2 = \pm \dfrac{A \sqrt{3}}{2}$
(Xem cùng 1 phía trục O)
- Khoảng cách ngắn nhất 2 điểm đó là: $\Delta t = \dfrac{T}{24}$
- Tốc độ trung bình:
$v_{tb}=\dfrac{|x_2-x_1|}{\Delta t}$ "cái này sử dụng máy tính nhé, mình tính nhẩm không nổi :p "
 
Top Bottom