Vật lí Bài tập vật lí 12

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Một người đi bộ với bước đi dài Δs = 0,6m. Nếu người đó xách một xô nước mà nước trong xô dao động với tần số f = 2Hz. Người đó đi với vận tốc bao nhiêu thì nước trong xô sóng sánh mạnh nhất
mọi người làm nhah giúp mình nhé
 
S

songtu009

Bài cộng hưởng.
Bước chân tương ứng với [TEX]\lambda[/TEX]
[TEX]v = \lambda*f[/TEX]
 
M

minhme01993

Bài này trong SGK cũng gần giống mà! hình như cô giáo bạn chưa chữa bài mẫu ah? Cứ gặp bài kiểu này bạn cho nó cộng hưởng và lấy[TEX]\frac{s}{t}[/TEX] là được!
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Mỗi bước đi của người là 1 lần phản lực truyền từ chân lên xô nước.

Xô nước dao động mạnh nhất khi chu kì này trùng với chu kì dao động riêng của xô.

Cũng tức là tần số bước chân phải bằng tần số dao động riêng của xô. f = 2Hz - trong 1s, người phải bước 2 bước chân.

Mà 2 bước chân thì người đi được 0,6x2 = 1,2 m.

Vậy vận tốc của người là v = 1,2 m/s

Hiểu sâu sắc ra thì nó là như vậy em ạ.
 
Top Bottom