Vật lí Bài tập vật lí 11 chương 1

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
View attachment 17656 chọn đáp án rồi giải thích giúp mình , mình cảm ơn nhìu
khi cho 2 điện tích t/x nhau
[tex]q_{1}^{'}=q_{2}'=\frac{q_{1}+q_{2}}{2}=\frac{(x+1))q_{1}}{2}[/tex]
vì -5<x<-2 nên [tex]q_{1}'=q_{2}'<0[/tex]
nên khi cho 2 đt t/x thì 2 đt này sẽ cùng dấu nên chúng sẽ đẩy nhau
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} F=\frac{k\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}=\frac{kq_{1}^{2}}{r^{2} }.x & & \\ F=_{0}\frac{k.(x+1)^{2}.q_{1}^{2}}{4r^{2}}=\frac{k\left | q_{1}^{2} .\right |}{r^{2}}.\frac{(x+1)^{2}}{4} & & \end{matrix}\right.[/tex]
ta có
[tex]x-\frac{(x+1)^{2}}{4}=\frac{-x^{2}-2x-1}{4}<0\Rightarrow x<\frac{(x+1)^{2}}{4}\Rightarrow \frac{kq_{1}^{2}}{r^{2}}.x<\frac{kq_{1}^{2}}{r^{2}}.\frac{(x+1)^{2}}{4}\Leftrightarrow F_{0}<F[/tex]
 
Top Bottom