Vật lí 10 bài tập vật lí 10

Linh Chan

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
6
3
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều sau khi đi đc quãng đường 18m thì đạt được vận tốc 6m/s. Ngay sau đó vật chuyển sang chuyển động chậm dần đều, 3s sau thì dừng hẳn.
a. Tính gia tốc chuyển động của vật.
b. Lập phương trình chuyển động và phương trình vận tốc.
c. Vẽ đồ thị vận tốc .
d. Tìm vị trí và vận tốc của vật tại hai thời điểm 3s và 7s kể từ lúc bắt đầu chuyển động.
e. Tính tốc độ trung bình của vật trong mỗi giai đoạn và trên toàn bộ quãng đường.
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1 vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều sau khi đi đc quãng đường 18m thì đạt được vận tốc 6m/s. Ngay sau đó vật chuyển sang chuyển động chậm dần đều, 3s sau thì dừng hẳn.
a. Tính gia tốc chuyển động của vật.
b. Lập phương trình chuyển động và phương trình vận tốc.
c. Vẽ đồ thị vận tốc .
d. Tìm vị trí và vận tốc của vật tại hai thời điểm 3s và 7s kể từ lúc bắt đầu chuyển động.
e. Tính tốc độ trung bình của vật trong mỗi giai đoạn và trên toàn bộ quãng đường.
a.
gọi a1,a2 lần lượt là gia tốc trong giai đoan 1, 2
áp dụng công thức [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2aS[/tex] và v=v0+at
ta được a1= 1m/s^2
a2= -2m/s^2
b. ptcđ: S1= t^2/2
S2= 6t-t^2
ptvt: V1= t
V2= 6-2t
c. đồ thị bạn tự vẽ nha
d. áp dụng công thức v=v0+at ta tính được
tại thời điểm 3s: V1= 3m/s
xét từ lúc bắt đầu chuyển động vật đạt vận tốc 6m/s sau 6s nên tại thời điểm 7s vật bắt đầu chuyển động chậm dần đều
ta có : v2= 6-2.1=4m/s
e. Vtb trên từng quãng đường là: Vtb1= 3m/s
Vtb2= 3m/s
Vtb trên cả quãng đường thì theo công thức
[tex]V_{tb}=\frac{S1+S2}{t1+t2}=3m/s[/tex]
 

Linh Chan

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
6
3
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
a.
gọi a1,a2 lần lượt là gia tốc trong giai đoan 1, 2
áp dụng công thức [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2aS[/tex] và v=v0+at
ta được a1= 1m/s^2
a2= -2m/s^2
b. ptcđ: S1= t^2/2
S2= 6t-t^2
ptvt: V1= t
V2= 6-2t
c. đồ thị bạn tự vẽ nha
d. áp dụng công thức v=v0+at ta tính được
tại thời điểm 3s: V1= 3m/s
xét từ lúc bắt đầu chuyển động vật đạt vận tốc 6m/s sau 6s nên tại thời điểm 7s vật bắt đầu chuyển động chậm dần đều
ta có : v2= 6-2.1=4m/s
e. Vtb trên từng quãng đường là: Vtb1= 3m/s
Vtb2= 3m/s
Vtb trên cả quãng đường thì theo công thức
[tex]V_{tb}=\frac{S1+S2}{t1+t2}=3m/s[/tex]
Cảm ơn nhiều lắm ạ ~~
 
Top Bottom