Vật lí Bài tập vật lí 10

huynhnguyn101@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2016
27
3
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật nặng 10kg đang ở cách mặt đất một khoảng h=20m. Ở chân đường thẳng đứng đi qua vật và ở tại mặt đất có một cái hố sâu z=5m. Cho g=10m/s^2.

a) Tính thế năng của vật khi chọn gốc thế năng là đáy hố.
b) Cho vật rơi không vận tốc đầy, tìm vận tốc của vật khi chạm đáy hố. Bỏ qua sức cản của không khí.
c) Với gốc thế năng là mặt đất thì thế năng của vật khi nằm ở đáy hố là bao nhiêu ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Một vật nặng 10kg đang ở cách mặt đất một khoảng h=20m. Ở chân đường thẳng đứng đi qua vật và ở tại mặt đất có một cái hố sâu z=5m. Cho g=10m/s^2.

a) Tính thế năng của vật khi chọn gốc thế năng là đáy hố.
b) Cho vật rơi không vận tốc đầy, tìm vận tốc của vật khi chạm đáy hố. Bỏ qua sức cản của không khí.
c) Với gốc thế năng là mặt đất thì thế năng của vật khi nằm ở đáy hố là bao nhiêu ?
a) thế năng ở gốc tn là đáy hố
[tex]Wt=mg.(h+z)[/tex]
bảo toàn cơ năng
b) [tex]mg.(h+z)=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
c) [tex]Wt=-mgz[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom