Vật lí Bài tập vật lí 10 sự rơi tự do mọi người có thể giải giúp em được không ạ

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một vật rơi tự do co g=10m/s2. thời gian rơi là 10s.Hãy tính
a) Thời gian vật rơi một mét đầu tiên
b) Thời gian vật rơi một mét cuối cùng
Xin giải giúp em ạ!!!!!
a)
png.latex

B)
png.latex

Thời gian vật rơi 490m đầu tiên là:
png.latex

Thời gian vật rơi 1m cuối cùng là 0,1s
 
  • Like
Reactions: RapGamer

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)
png.latex

B)
png.latex

Thời gian vật rơi 490m đầu tiên là:
png.latex

Thời gian vật rơi 1m cuối cùng là 0,1s
ý b sai rồi nhé . 0,1s là thời gian vật rơi 10m cuối chứ không phải 1m cuối
Một vật rơi tự do co g=10m/s2. thời gian rơi là 10s.Hãy tính
a) Thời gian vật rơi một mét đầu tiên
b) Thời gian vật rơi một mét cuối cùng
Xin giải giúp em ạ!!!!!
a)[tex]h=\frac{1}{2}.g.t^{2}\Rightarrow 1=\frac{1}{2}.10.t^{2}\Rightarrow t[/tex]
b)
[tex]H=\frac{1}{2}.g.t^{2}=\frac{1}{2}.10.10^{2}=500(m)[/tex]
Thời gian vật rơi 499m là:
[tex]h=\frac{1}{2}.g.t^{2}\Rightarrow 499=\frac{1}{2}.10.t^{2}\Rightarrow t[/tex]
Thời gian vật rơi 1m cuối cùng là 1-t (s)
 
Top Bottom