bai tap vat li 10 kho wa moi nguoi oi

  • Thread starter haohonganh2003@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 471

H

haohonganh2003@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy chứng minh quy luật đường đi của chuyển động rơi tự do : các đoạn đường mà vật rơi được trong cùng những khoảng thời gian 1s làm thành một cấp số cộng. Tìm công sai d của cấp số cộng đó, biết gia tốc trọng trường là g.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
U

upandup

Một cách tổng quát:

$S_n=an+\dfrac{1}{2}g.1^2$
$S_{n-1}=a(n-1)+\dfrac{1}{2}q.1^2$

Như thế, quãng đường đi được trong 1s trong các lượt liên tiếp tăng:

$\Delta S=S_n-S_{n-1}=a$

----> dpcm.

Công sai là: $d=a$
 
Top Bottom