bài tập vật lí 10 chương II

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải giúp mình mấy bài toán này nha, thanks nhiều luôn!!

<Bài1>
Cho hệ như hình vẽ, biết m1= 2m2 và lực căng của dây treo ròng rọc là 52,3 N . Tìm gia tốc chuyển động của mỗi vật, lực căng của dây và khối lượng của mỗi vật ? Cho g = 9,8 (m/s2). Bỏ qua ma sát, khối lượng của dây và ròng rọc.
13Untitled2.jpg


<Bài2>
Một đĩa tròn nằm ngang có thể quay quanh một trục thẳng đứng. Vật m =100 g đặt trên đĩa, nối với trục quay bởi một lò xo nằm ngang. Nếu số vòng quay không quá n1= 2 vòng/giây, lò xo không bịbiến dạng. Nếu sốvòng quay tăng chậm đến n2 = 5 vòng/giây, lò xo dãn dài gấp đôi. Tính độcứng k của lò xo ?
43Untitled1.jpg


<Bài3>
Quảcầu khối lượng m=100 g treo ở đầu sợi dây trong một chiếc xe. Xe chuyển động ngang với gia tốc a. Dây treo nghiêng góc α = 300 so với phương thẳng đứng. Tìm gia tốc a của xe và lực căng của dây ? Lấy g=10 (m/s2)
98Untitled.jpg

 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

Câu 3

Chọn hệ quy chiếu là người đứng trong thùng xe quan sát vật đó

Ta có $\overrightarrow{P} + \overrightarrow{T} + \overrightarrow{F_q} = 0$
Hợp lực của P và T là $F_f_l $ sẽ cân bằng với $F_q$
$F_q = P . tan 30 = 0.57 N$
$Fq+ F_h_l = 0$ = > a = $\frac{F_h_l}{m} = 5.7 .$
$ T = Fhl/sin 30 = ...$
 
T

thuong0504

<Bài1>
Cho hệ như hình vẽ, biết m1= 2m2 và lực căng của dây treo ròng rọc là 52,3 N . Tìm gia tốc chuyển động của mỗi vật, lực căng của dây và khối lượng của mỗi vật ? Cho g = 9,8 (m/s2). Bỏ qua ma sát, khối lượng của dây và ròng rọc.

LG:

Vẽ hình, phân tích lực.

Giả sử vật chuyển động về phía $m_1$

Chọn hệ $m_2$-ròng rọc-$m_1$

Vật $m_1$

Ox: $P_1-T=m_1.a$ (1)

Vật $m_2$

Ox: $T-P_2=m_2.a$ (2)

Thay T=52,3 N vào để tìm $m_1$ và $m_2$

Cộng (1) và (2) theo vế:

$P_1-P_2=(m_1+m_2).a$

\Leftrightarrow$a=\frac{P_1-P_2}{m_1+m_2}$

\Leftrightarrow$a=...$
 
Top Bottom