Bài tập Vật lí 10 Chương I

T

tahaefment

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy pro giúp mình vs!!!
Ba người đang ở cùng một nơi, và muốn cùng có mặt một lúc tại sân vận động cách đó 48km, đường đi thẳng. Học có một chiếc xe đạp và chỉ có thể chở thêm một người. 3 người giải quyết bằng cách 2 người đi xe đạp khởi hành cùng lúc với người đi bộ tới vị trí thích hợp, người được chở bằng xe đạp xuống đi bộ tiếp, người đi xe đạp gặp một người đi bộ từ đầu và chỡ quay trở lại. 3 người đến sân vận động cùng lúc.
a). Coi các chuyển động là thẳng đều và vận tốc có độ lớn ko đổi là 12km/h (người đi xe đạp), 4km/h (người đi bộ). Vẽ đồ thị của các chuyển động
b). Tính sự phân bố thời gian và quảng đường
c). Tính vận tốc trung bình
 
N

nganha846

Vì hai người đầu có quãng thời gian đi bộ và đi xe đạp, đến sân vận động cùng lúc nên có thể suy ra thời gian đi bộ và đi xe đạp của hai người phải bằng nhau.

Gọi quãng đường đi bộ của người 1 là s, quãng đường đi xe đạp của người này là S.

Tổng thời gian người đi xe đạp thực hiện: Đón người 1 một quãng S, quay lại một quãng S - s và chở người 3 đi một quãng S đến đích.

[TEX]t = \frac{3S - s}{12}[/TEX]

Bằng với thời gian 1 người đi bộ thực hiện:

[TEX]t = \frac{s}{4} + \frac{S}{12}[/TEX]

Ta tính được s và S, từ đó suy ra phân bố quãn đường.
 
Top Bottom