Bài tập vật lí 10 chương I, II

D

dan2503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn, các anh chị giải hộ em một số bài này, nếu được thì cho em xin cái kết quả và hướng dẫn tí về cách làm

1)Một vật có khối lượng 2 kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ. Vật đi được 80cm trong 0,05s. Gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó là bao nhiêu? ( mình tính mãi vẫn ra 640 và 1280 nhưng đáp án là 6,4 và 12,8)

2)Một lực tác dụng vào một vật trong khoảng thời gian 6s làm vận tốc của nó thay đổi từ 8cm/s đến 5cm/s ( lực cùng phương với chuyển động) tiếp theo đó tăng độ lớn của lực lên gấp đôi trong khoảng thời gian 2,2s nhưng vẫn giữ nguyên hướng của lực, hãy xác định vận tốc của vật tại thời điểm cuối.

3)Đo quãng đường một vật chuyển động thẳng đi được trong những khoảng thời gian 1,5s liên tiếp, người ta thấy quãng đường sau dài hơn quãng đường trước 90cm. Tính lực tác dụng lên vật biết m=150g ( mình tính ra 0,04N nhưng đáp án là 0,06N)

4)Từ A xe (I) chuyển động thẳng đều với vận tốc đầu là 5m/s đuổi theo xe (II) khởi hành cùng lúc tại B cách A 30m. Xe (II) chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu cùng hướng với xe (I). Biết khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe là 5m. Bỏ qua ma sát, khối lượng của hai xe là $m_1$ = $m_2$ =1 tấn. Tìm lực kéo của động cơ mỗi xe?

5)Một vật nhỏ có khối lượng m=0,1 kg được treo vào đầu một sợi dây nhẹ không dãn, đầu còn lại được buộc chặt vào điểm O cố định. Cho vật m chuyển động theo quỹ đạo tròn nằm trong mặt phẳng thẳng đứng với tâm O và bán kính r=5m. Bỏ qua sức cản ko khí và g=10. Biết vận tốc của vật khi đi qua vị trí cao nhất của quỹ đạo là v=5m/s. Lực căng dây khi đi qua vị trí cao nhất của quỹ đạo là bao nhiêu?

6)Công thức tính tầm bay xa khi ném xiên ở độ cao h? vận tốc khi vật chạm đất trong ném xiên, ném xiên ở độ cao h?

Các bạn làm nhanh nhá! Để mình còn tham khảo nữa, sắp thi rồi! :-SS
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 1 ra như thế là đúng rồi có thể là nhầm khi đổi đơn vị hoặc lỗi chỗ nào đó. 2. Có $a=-0,5 cm/s^2$. F=m.a suy ra tăng F lên gấp đôi là tăng a lên gấp đôi. Có $v_1=v_0+a.t=5-2.0,5.2,2=2,8 cm/s$.
 
D

dan2503

Câu 1 ra như thế là đúng rồi có thể là nhầm khi đổi đơn vị hoặc lỗi chỗ nào đó. 2. Có $a=-0,5 cm/s^2$. F=m.a suy ra tăng F lên gấp đôi là tăng a lên gấp đôi. Có $v_1=v_0+a.t=5-2.0,5.2,2=2,8 cm/s$.

Trong câu 1 mình đã tìm thấy những câu như vậy đều cho đáp án khác mình làm ? ? ?

Tính mãi cũng ko ra như họ nhưng mà chổ nào cx như vậy cả! !

Còn các câu khác nữa mà :-SS
 
Top Bottom