bài tập vật lí 10 cần giúp đỡ gấp!!!!!!!!!!!!!

  • Thread starter honganh4111999@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 508

H

honganh4111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính khoảng thời gian ngắn nhất để kim giờ và kim phút trùng nhau .
2.Một viên bi rơi từ nóc nhà 10 tầng xuống đất với vận tốc ban đầu bằng 0. Gia tốc trọng trường là g và độ cao mỗi tầng là h.Thời gian đi qua tầng thứ n từ trên xuống là : (bài này làm thàng công thức tổng quát thui)

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:D:D:D:D:D:D:D
 
W

wall_rue721

1/. Ta có:
Một giờ (3600s) kim giờ đi được một vòng tròn (s=2r.pi)
=> vận tốc kim giờ: v1= (r.pi)/1800 (m/s)
Một phút (60s) kim phút đi được một vòng (s=2r.pi)
=> vận tốc kim phút: v2= (r.pi)/30 (m/s)
Khi kim phút đi hết một vòng (s=2r.pi) tức 60s thì kim giờ sẽ đi: s1=v1.60= (r.pi)/30
Vậy chọn góc thời gian sau 60 giây kể từ lúc hai kim trùng nhau lần đầu, chiều dương theo chiều chuyển động của hai kim, hai kim chuyển động đều nên khi hai kim gặp nhau thì: v2.t = s1 + v1.t => [(r.pi)/30].t = (r.pi)/30 + [(r.pi)/1800].t => t= 60/59
Kết luận: T = 60 + 60/59 = 3600/59
2/.
Tại tầng n hòn bi đi được quãng đường: s1=h.(10-n)
Thời gian lúc đó là: s=0,5.g.t^2 => t1= căn(2.s1/g)
Tầng n+1 hòn bi đi được quàng đường là s2= h.(9-n)
Thời gian lúc đó là: t2= căn(2.s2/g)
Thời gian để bi qua tầng n là T = t1 –t2 = căn(2.h/g).[căn(10-n)-căn(9-n)]
 
Top Bottom