Vật lí Bài tập vật lí 1

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.a) vận tốc của xe khi là
[tex]v_1=\frac{S}{t_1}=\frac{S}{t_{AB}-t_{xp}}=\frac{120}{8,5-6}=18(km/h)[/tex]
b)xe quay về A lúc
[tex]t_2=\frac{S}{v_2}=2(h)\Rightarrow t=t_{AB}+t_n+t_2=8,5+0,5+2=11(h)[/tex]
2.vận tốc của viên đạn là
[tex]t=t_d+t_{kk}\Rightarrow t=\frac{S}{v_d}+\frac{S}{v_{kk}}\Rightarrow \frac{200}{v_d}+\frac{200}{340}=1\Rightarrow v_d\approx 485,7(m/s)[/tex]
3.pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=36t & & \\ x_2=x_{02}+v_2.(t-\frac{1}{120})=3,6-18(t-\frac{1}{120}) & & \end{matrix}\right.[/tex]
a) khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t[/tex]
b) khi 2 xe cách nhau 2250m=2,25km
[tex]x_2-x_1=2,25\Rightarrow t'[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
4)
a) [tex]x_A=40t[/tex]

[tex]x_B=140-60(t-1)[/tex]

b) Hai xe gặp nhau: [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=0,8(h)[/tex]

c) Nơi gặp nhau cách A: [tex]x=x_A=x_b=40.0,8=32(km)[/tex]

5)
[tex]x_A=60t[/tex]
[tex]x_B=180-40t[/tex]

Hai xe gặp nhau: [tex]x_A=x_B\Rightarrow t=1,8(h)[/tex]

Vị trí gặp nhau cách A: [tex]x=x_A=x_B=60.1,8=108(km)[/tex]

6)
a) [tex]\begin{bmatrix} x=4+40t\\ x=40t\\ x=40(t-6) \end{matrix}\right.[/tex]

b) Chọn ptcđ x=4+40t

Lúc 8h30ph [tex]\Rightarrow t=2,5(h)\Rightarrow x=4+40.2,5=104(km)[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom