Vật lí 12 bài tập vật dđ chịu td lực

hiep07

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
398
367
101
22
Hưng Yên
thpt kim động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m=100g và lò xo có k=40 N/m được đặt nằm ngang không ma sát .Vật nhỏ đang nằm yên ở vtcb ,tại t=0 ,tác dụng lực F=2N lên vật nhỏ (F hướng ra nha mn) cho con lắc dao động điều hòa đến thời điểm t= bi /3 s thì ngừng td lực F .dao động điều hòa của con lắc sau khi không còn lực F có biên độ là bao nhiêu ???
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]T=2\Pi .\sqrt{\frac{m}{k}} =\frac{\Pi }{10}[/tex]
t= [tex]\frac{\Pi }{3} = 3T+\frac{T}{4}+\frac{T}{12}[/tex]
Khi có thêm lực F thì lò xo sẽ dãn thêm một đoạn tức khoảng cách từ vtcb mới đến vtcb cũ là r=[tex]\frac{F}{k}=\frac{2}{40}= 5 cm[/tex]
untitled2.md.png

Sau t= [tex]\frac{\Pi }{3}[/tex] thì vật đến vật trí N có li độ so với vtcb mới là
xN= 2,5 cm
Vật tốc tại N: Vn= [tex]\frac{\omega. A.\sqrt{3}}{2}[/tex] = 50[tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
Vì sau t thì không td lực F nửa nên vật sẽ trở lại vtcb cũ Oc
xN= 7,5cm
vN=50[tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
dựa vào phương trình độc lập thời gian tìm A = 5[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
 

hiep07

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
398
367
101
22
Hưng Yên
thpt kim động
[tex]T=2\Pi .\sqrt{\frac{m}{k}} =\frac{\Pi }{10}[/tex]
t= [tex]\frac{\Pi }{3} = 3T+\frac{T}{4}+\frac{T}{12}[/tex]
Khi có thêm lực F thì lò xo sẽ dãn thêm một đoạn tức khoảng cách từ vtcb mới đến vtcb cũ là r=[tex]\frac{F}{k}=\frac{2}{40}= 5 cm[/tex]
untitled2.md.png

Sau t= [tex]\frac{\Pi }{3}[/tex] thì vật đến vật trí N có li độ so với vtcb mới là
xN= 2,5 cm
Vật tốc tại N: Vn= [tex]\frac{\omega. A.\sqrt{3}}{2}[/tex] = 50[tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
Vì sau t thì không td lực F nửa nên vật sẽ trở lại vtcb cũ Oc
xN= 7,5cm
vN=50[tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
dựa vào phương trình độc lập thời gian tìm A = 5[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
thanks bạn nka
 
  • Like
Reactions: sieutrom1412
Top Bottom