bài tập vận tốc

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề cô em cho bài tập về nhà, em cứ thấy thiếu( như là quãng đường hay thời gian gì đó mà nghĩ chẳng ra) sao mà em hỏi thì cô kêu không có, mọi người nếu ai thấy sai lỗi nào thì thêm và sửa giúp em nhé!
đề:một xe chạy từ A đến B với vận tốc trung bình là 50km/h. trong nửa quãng đường đầu, xe chạy với $v_1$ =65km/h. Tính $v_2$
 
C

chaugiang81

gọi độ dài quãng đường AB là x(km)( x >0)
t2 là thời gian người đó đj nửa quãng đường còn lại.
đường quãng đường đầu là $\dfrac{x}{2}$ người đó đi với v1= 65km/h
$=> t1= \dfrac{x}{2} : 65 = \dfrac{x}{130}$ h (1)
người đó đj hết quãng đường với vận tốc trung bình là 50km/h
$<=> \dfrac{x}{t1+t2}= 50$
$<=> x= 50t1 + 50t2$
$=> t1= \dfrac{x- 50t2}{50} $ (2)
từ (1) và (2) ta có :
$ \dfrac{x-50t2}{50}= \dfrac{x}{130}$
$<=> 130x - 6500t2= 50x$
$<=> 80x= 6500 t2$
$<=> 160 \dfrac{x}{2}= 6500t2$
$<=> \dfrac{x}{2} :t2= 6500: 160 $
$<=> v2 = 40,625 km/h$
chắc là vậy :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

gọi quãng đường là $x (km)$, từ gt ta được
$\dfrac{x}{0,5x(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{v_2})}=50\\
\longleftrightarrow v_2=40,625\ (km/h)$
 
Top Bottom