bài tập vận tốc nâng cao vật lí 8

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ba chiếc xe chuyển động đều trên đường thẳng AB dài 200km. xe (1) khởi hành từ A lúc 8h đến B với vận tốc $v_1$ =20km/h; xe(2) cũng đi từ A về B, Khởi hành lúc 9h với vận tốc $v_2$. Xe(3) khởi hành từ B lúc 10h để về A với vận tốc $v_3$.
a)hãy tính $v_3$ và $v_2$ để ba xe có thể đến C cùng một lúc. Biết C cách A là 150km.
b) Lúc ba xe gặp nhau thì đồng hồ lúc đó chỉ mấy giờ?
 
Last edited by a moderator:
H

harukiakagame@gmail.com

Xe 1 đi từ A đến C trong khoảng thời gian là: t=s/v=150/20=7,5(h)
Xe 2 đi từ A đến C trong khoảng thời gian là: 7,5 - 1=6,5(h)
=>v2=s/t2=150/6,5=23 $\frac{1}{13}$ (km/h)
Xe 3 đi từ B đến C trong khoảng time là: 7,5-2=5,5(h)
=> v3=(200-150)/5,5= 9 $\frac{1}{11}$ (km/h)
b) Họ gặp nhau lúc: 8+7,5=15,5(h)
Vậy họ gặp nhau lúc 3 rưỡi chiều ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom