- 21 Tháng tám 2018
- 203
- 24
- 51
- 19
- Bình Thuận
- Trường THCS Tân An
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, với AC > AB.
Trên AC lấy một điểm M, vẽ đường tròm tâm O đường kính MC.
Đường thẳng qua A và D cắt (O) tại S. Chứng minh rằng:
a) Tứ giác ABCD nội tiếp
b) góc ABD = góc ACD
c) MD.SA = MA.SC
Trên AC lấy một điểm M, vẽ đường tròm tâm O đường kính MC.
Đường thẳng qua A và D cắt (O) tại S. Chứng minh rằng:
a) Tứ giác ABCD nội tiếp
b) góc ABD = góc ACD
c) MD.SA = MA.SC