- 18 Tháng năm 2018
- 134
- 38
- 26
- 20
- Quảng Ngãi
- Trường THCS Nguyễn Nghiêm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn có AB < AC, nội tiếp (O), AH là đường cao, đường phân giác trong của góc A cắt BC tại I, cắt (O) tại M. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt BC tại K.
1. CMR: a, KA^2 = KB.KC
b, AM là tia phân giác của góc OAH
2. MO kéo dài cắt (O) tại điểm thứ hai N, kẻ OE vuông góc với NC. Chứng minh : OE = 1/2.BM
3. Xem A,K,O là các điểm cố định, còn KBC là cát tuyến của (O). Khi cát tuyến KBC quay quanh K thì điểm I di động trên đường nào?
1. CMR: a, KA^2 = KB.KC
b, AM là tia phân giác của góc OAH
2. MO kéo dài cắt (O) tại điểm thứ hai N, kẻ OE vuông góc với NC. Chứng minh : OE = 1/2.BM
3. Xem A,K,O là các điểm cố định, còn KBC là cát tuyến của (O). Khi cát tuyến KBC quay quanh K thì điểm I di động trên đường nào?