Vật lí 12 bài tập vận dụng cao cực hay

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
23
Đắk Lắk
TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

80110559_185719992551838_7071700731316666368_n.jpg

mỗi câu 17 mình chưa biết làm mọi người giúp mình né
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
80110559_185719992551838_7071700731316666368_n.jpg

mỗi câu 17 mình chưa biết làm mọi người giúp mình né
17) Dùng giản đồ vector nha
upload_2019-12-25_15-39-35.png
Dùng hệ thức sin:
[tex]\frac{U_{AB}}{\sin \gamma } = \frac{U_{AM}}{\sin \alpha} = \frac{U_{MB}}{\sin \beta} = \frac{U_{AM} + U_{MB}}{\sin \alpha + \sin \beta}[/tex]
UAB và gama không đổi nên tổng UAM + UMB cực đại khi sin alpha + sin beta đạt cực đại, dùng bất đẳng thức cô si suy ra alpha = beta.
mà [tex]\alpha + \beta = 180 - \gamma \Rightarrow \alpha = \beta = \frac{180 - \arcsin(0,6)}{2}[/tex]
từ đó dễ thấy
[tex]U_{MB} = \frac{U_{AB}.\sin\beta}{\sin\gamma} \approx 316(V)[/tex]
=> Chọn C
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo and Hs62

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
23
Đắk Lắk
TQT
17) Dùng giản đồ vector nha
View attachment 140616
Dùng hệ thức sin:
[tex]\frac{U_{AB}}{\sin \gamma } = \frac{U_{AM}}{\sin \alpha} = \frac{U_{MB}}{\sin \beta} = \frac{U_{AM} + U_{MB}}{\sin \alpha + \sin \beta}[/tex]
UAB và gama không đổi nên tổng UAM + UMB cực đại khi sin alpha + sin beta đạt cực đại, dùng bất đẳng thức cô si suy ra alpha = beta.
mà [tex]\alpha + \beta = 180 - \gamma \Rightarrow \alpha = \beta = \frac{180 - \arcsin(0,6)}{2}[/tex]
từ đó dễ thấy
[tex]U_{MB} = \frac{U_{AB}.\sin\beta}{\sin\gamma} \approx 316(V)[/tex]
=> Chọn C
cảm ơn bạn na bạn biết dạng này từ web nào thì chỉ mình với mình mới thấy lần đầu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cảm ơn bạn na bạn biết dạng này từ web nào thì chỉ mình với mình mới thấy lần đầu
Thật ra không phải mình biết trước dạng, chỉ là khi đọc đề mình cứ vẽ giản đồ vector ra thôi, rồi đột nhiên thấy hướng giải thì bắt tay vào mà làm thôi :D . Có nhiều Web học hay lắm bạn có thể tự tìm trên mạng, nhưng hỏi bài ở đây cũng được nha bạn.
 
Top Bottom