Bài tập va đập vuông góc

M

minhhieu98vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng, khối lượng 500g bay với tốc độ 20m/s đập vuông góc vào bức tường và bay ngược lại với tốc độ 20m/s. Thời gian va đập là 0,02 s. Lực do bóng tác dụng vào tường có độ lớn là bao nhiêu ?

Giúp em vs các pro ơi !!!
 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

.

Một quả bóng, khối lượng 500g bay với tốc độ 20m/s đập vuông góc vào bức tường và bay ngược lại với tốc độ 20m/s. Thời gian va đập là 0,02 s. Lực do bóng tác dụng vào tường có độ lớn là bao nhiêu ?

Giúp em vs các pro ơi !!!
Chọn chiều dương chuyển động theo hướng dập vào tường
$ a=\frac{v-v_o}{t}=\frac{20-(-20)}{0.02}=2000N$
$F_td= m.a=0.5.2000=1000N$
 
Top Bottom