bài tập va chạm mềm khó cần gấp

N

nam230987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toa 1 khối lượng 1 tấn, toa 2 khối lượng là 3 tấn. Sau va chạm, 2 toa móc vào nhau CĐ cùng vận tốc. Tìm vận tốc của 2 toa sau va chạm biết trước va chạm, toa 2
a) đang đứng yên
b)toa 2 CĐ cùng chiều với toa 1 với vận tốc 1m/s
c)toa 2 CĐ ngược chiều với toa 1 với vận tốc 1m/s
 
N

nguyenkm12

- Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có: $ m_1v_1+m_2v_2=(m_1+m_2)v $ nên trong câu
$ a)m_1v_1=(m_1+m_2)v $
$ b)m_1v_1+m_2v_2=(m_1+m_2)v $
$ c)m_1v_1-m_2v_2=(m_1+m_2)v $
thế số vào tìm v
 
Top Bottom