Toán 9 Bài tập ứng dụng tỉ số lượng giác

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (182).png
    Ảnh chụp màn hình (182).png
    122.9 KB · Đọc: 27

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Theo Pytago: [TEX]AB^2=HA^2+HB^2=4+10,3^2=110,09[/TEX]
[tex]\Rightarrow AB=\sqrt{110,09}[/tex]
Tương tự tìm được [tex]AC=\sqrt{48,89}[/tex]
Tính diện tích tôn [tex]S=(AB+AC).4\approx 70 m^2[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Tổng số tiền là S. 50000=3500000đ
 
Top Bottom