Vật lí 10 bài tập ứng dụng các định luật niu-tơn và các lực cơ học

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi là 72 km/h, lực ma sát là 250N có trị số không đổi

a, Tính lực kéo của động cơ

b, Với vận tốc 72 km/h xe lên dốc nghiêng có góc nghiêng alpha với sin alpha = 0,1. Muốn giữ cho vận tốc xe không đổi thì lực kéo của động cơ phải là bao nhiêu

c, Nếu xe lên dốc với vận tốc bạn đầu là 72km/h và sau khi đi được 500m thì vận tốc còn lại là 25 m/s. Tính lực kéo động cơ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Xe chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi là 72 km/h, lực ma sát là 250N có trị số không đổi

a, Tính lực kéo của động cơ

b, Với vận tốc 72 km/h xe lên dốc nghiêng có góc nghiêng alpha với sin alpha = 0,1. Muốn giữ cho vận tốc xe không đổi thì lực kéo của động cơ phải là bao nhiêu

c, Nếu xe lên dốc với vận tốc bạn đầu là 72km/h và sau khi đi được 500m thì vận tốc còn lại là 25 m/s. Tính lực kéo động cơ
a, xe chuyển động với vận tốc không đổi =>F=250N=>F=250N
b,không có P thì không có số cụ thể được em nhé
c,72km/h=20m/s72km/h=20m/s
v2v02=2aSv^2-v_0^2=2aS
=>252202=2.a.500=>25^2-20^2=2.a.500
=>a=...=>a=...
Không có m là lại không tính được lực kéo động cơ á em
vận tốc còn lại mà 25>20 là sao em nhỉ?
em check lại đề anh với nhé

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom