Vật lí 10 bài tập ứng dụng các định luật niu-tơn và các lực cơ học

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có khối lượng 20kg đc kéo trượt trên mặt phẳng nằm ngang không vận tốc đầu bởi lực kéo vecto F. Biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0.1. Lấy g=10m/s^2. Sau 3s vật đi đc 4.5m. Tìm độ lớn lực vecto F trong trường hợp :
b) vecto F hợp với phương ngang 1 góc alpha = 30°
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 vật có khối lượng 20kg đc kéo trượt trên mặt phẳng nằm ngang không vận tốc đầu bởi lực kéo vecto F. Biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0.1. Lấy g=10m/s^2. Sau 3s vật đi đc 4.5m. Tìm độ lớn lực vecto F trong trường hợp :
b) vecto F hợp với phương ngang 1 góc alpha = 30°
em chiếu hệ qua chiếu tương tự bài này anh chỉ phân tích lại gia tốc khi chuyển động thôi nhé
Sau 3s đi được 4,5m
$=>0,5.a.3^3=4,5m=>a=...(m/s^2)$
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...g-dong-luc-hoc-chat-diem.832124/#post-4057258
upload_2021-11-22_18-7-45.png

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom