bài tập Turbo Pascal

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tigonly

viết Ct nhập vào ba số nguyên a ,b,c in ra màn hình số lẻ lớn nhất trong 3 số.
vd nhập vào 3 số 3,7,8 in ra màn hình "7 là số lẻ lớn nhất"
 
D

danghoangyennhi1998

viết Ct nhập vào ba số nguyên a ,b,c in ra màn hình số lẻ lớn nhất trong 3 số.
vd nhập vào 3 số 3,7,8 in ra màn hình "7 là số lẻ lớn nhất"
program So_le;
var
a,b,c: integer;
begin
write('Nhap a =');Readln(a);
write('Nhap b =');Readln(b);
write('Nhao c =');Readln(c);
If a>b and a>c then write ('a la so le lon nhat');
If b>c and b>a then write ('b la so le lon nhat');
If c>b and c>a then write ('c la so le lon nhat');
readln;
end.
Mình cũng thi học kỳ dạng này nhưng đề khác một chút, không biết đúng không ? :-SS:p
 
K

kiendo113

sao bác danghoangyennhi1998 không kiểm tra a, b, c là số lẻ hay chẵn? bác phải kết hợp với lệnh
If (a mod 2) = 0 then...
If (b mod 2) = 0 then...
If (c mod 2) = 0 then...
chứ không thì nhập các số chẵn vào thì chương trình vẫn xuất ra các giá trị chẵn đấy chứ!
em xin mượn bài của bác 1 chút

program So_le;
var
a,b,c: integer;
begin
write('Nhap a =');Readln(a);
write('Nhap b =');Readln(b);
write('Nhao c =');Readln(c);
If (a mod 2) =0 and a>b and a>c then write ('a la so le lon nhat');
If (b mod 2) =0 and b>c and b>a then write ('b la so le lon nhat');
If (c mod 2) =0 and c>b and c>a then write ('c la so le lon nhat');
readln;
end.
bác xem thử em sửa thế đúng không?
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Xong rồi thì tớ close topic nhé,
Lần sau chú ý post bài đúng box giúp mình nhé ^__^, box Tin học nằm ở cuối trang chủ ấy.
 
1

11thanhkhoeo

program So_le;
var
a,b,c: integer;
begin
write('Nhap a =');Readln(a);
write('Nhap b =');Readln(b);
write('Nhao c =');Readln(c);
If (a mod 2) =1 and a>b and a>c then write (a, ' la so le lon nhat');
If (b mod 2) =1 and b>c and b>a then write (b, ' la so le lon nhat');
If (c mod 2) =1 and c>b and c>a then write (c ,' la so le lon nhat');
readln;
end.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom