Vật lí 11 Bài tập từ trường.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Hạt mang điện tích q > 0 chuyển động thẳng đều với vận tốc v trong vùng có từ trường đều B và điện trường đều E. Hãy xác định các lực tác dụng lên hạt này. Coi khối lượng hạt rất nhỏ.
P/s: Vẽ hình giúp mình bài tập này.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đề bài: Hạt mang điện tích q > 0 chuyển động thẳng đều với vận tốc v trong vùng có từ trường đều B và điện trường đều E. Hãy xác định các lực tác dụng lên hạt này. Coi khối lượng hạt rất nhỏ.
P/s: Vẽ hình giúp mình bài tập này.
xqmwhcosmcvlvm
Các lực tác dụng: Lực điện trường (độ lớn [imath]F_đ = qE[/imath]) và lực lorenxo (độ lớn [imath]F_L = Bvq\sin \alpha[/imath] với [imath]\alpha[/imath] là góc giữa [imath]\overrightarrow{v}[/imath] và [imath]\overrightarrow{B}[/imath] ). Vì khối lượng rất nhỏ nên bỏ qua trọng lực.
Đề không nêu cụ thể hướng của từ trường và điện trường nên không vẽ hình [imath]2[/imath] lực này được bạn nhé, bạn xem lại đề giúp mình. Cảm ơn bạn nhiều!

Chúc bạn học tốt!
----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Từ trường
 
  • Love
Reactions: xqmwhcosmcvlvm

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Các lực tác dụng: Lực điện trường (độ lớn [imath]F_đ = qE[/imath]) và lực lorenxo (độ lớn [imath]F_L = Bvq\sin \alpha[/imath] với [imath]\alpha[/imath] là góc giữa [imath]\overrightarrow{v}[/imath] và [imath]\overrightarrow{B}[/imath] ). Vì khối lượng rất nhỏ nên bỏ qua trọng lực.
Đề không nêu cụ thể hướng của từ trường và điện trường nên không vẽ hình [imath]2[/imath] lực này được bạn nhé, bạn xem lại đề giúp mình. Cảm ơn bạn nhiều!

Chúc bạn học tốt!
----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Từ trường
Hoàng Long AZMình cũng không biết nữa. Trong câu cuối phần lời giải có nói:
" Ta thấy B(vuông góc với)E, với E nằm trên mặt phẳng giấy còn B vuông góc với mặt phẳng giấy và hướng vào trong mặt phẳng. "
 
Top Bottom