bài tập từ trường

N

nsa.36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 dây dẫn ,rất dài , đặt trong kk , trùng vs 2 trục toạ độ Oxy . Dòng điện qua Ox cùng chiều vs chiều dương của trục toạ độ và có I= 2A.Dòng điện qua dây Oy chạy ngược chiều vs chiều dương của trục toạ độ và có I= 3 A. Xác định cảm ứng từ tổng hợp do 2 dđ gây ra tại A (4;-2)
 
T

trantien.hocmai

ta có
$B_1=2.10^{-7}.\frac{I_1}{r_1}=2.10^{-7}.\frac{2}{2}=2.10^{-7} (T)$
$B_2=2.10^{-7}.\frac{I_2}{r_2}=2.10^{-7}.\frac{3}{4}=1,5.10^{-7} (T)$
ta có $vectoB_1$ ngược chiều $vectoB_2 $
$B=B_1-B_2=?$
tự làm tiếp nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom