bài tập tự luyệnvaf cấu tạo số

2

23121999chien

[laTEX] a.b(10a+b ) = 100b+10b+b \\ \\ b \not= 0 \\ \\ a(10a+b) = 100+10+1 \\ \\ 10a^2 + ab = 111 \\ \\ a = 3 , b = 7 [/laTEX]
Bài tiếp theo:
1.abc x aa x bc =abcabc
Giải
Ta có:abc x aa x bc =abcabc
\Rightarrowaa.bc=abcabc:abc
aa.bc=1001
Mà aa,bc là số tự nhiên nên
aa phải số ước của 1001 và có 2 chữ số giống nhau.
Vậy ta tìm ước và ra kết quả aa=11 và aa=77
Thử TH1:aa=11
thì bc=1001:11=91(b=9;c=1;a=1)
Thử trong biểu thức:191.11.91=191191(Đúng)
TH2:aa=77 thì:
bc=1001:77=13(b=1;c=3)
thử trong biểu thức:713.77.13=713713(đúng)
Vậy Bài này có hai kết quả a=1;b=9;c=1
a=7;b=1;c=3
 
Top Bottom