bài tập tự luyện??

P

pemuonhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong không gian Oxyz, hình lập phương ABCD.A'B'C'D' biết A(0,0,0), B(1,0,0), D(0,1,0), A'(0,0,1). Viết phương trình mặt phẳng ( P) chứa đường thẳng CD' và tạo với mặt phẳng(BB'D'D) một góc nhỏ nhất
2.Viết phương trình mặt phẳng (P) qua A(2,-1,0), B(5,1,1), khoảng cách từ M(0,0, 1/2) đến mặt phẳng (P) bằng [tex]{\operatorname{7}\over\operatorname{6\sqrt{3}}}[/tex]
 
H

hocmai.toanhoc

1.T
2.Viết phương trình mặt phẳng (P) qua A(2,-1,0), B(5,1,1), khoảng cách từ M(0,0, 1/2) đến mặt phẳng (P) bằng [tex]{\operatorname{7}\over\operatorname{6\sqrt{3}}}[/tex]
Chào em!
Hocmai giúp em bài 2 nhé!
Gọi PT tổng quát của mp(P) là: [TEX]Ax+By+Cz+D=0[/TEX]
Điểm A thuộc mp(P) khi [TEX]2A-B+D=0\Leftrightarrow B=2A+D[/TEX]
Điểm B thuộc mp(P) khi [TEX]5A+B+C+D=0\Leftrightarrow C=-7A-2D (B=2A+D)[/TEX]
Vậy PT mp (P) có dạng: [TEX]Ax+(2A+D)y-(7A+2D)+D=0[/TEX]
Theo giả thiết: [TEX]d(M; (P))=\frac{|-7A|}{2.\sqrt{A^2+(2A+D)^2+(7A+2D)^2}}= \frac{7}{6\sqrt{3}}[/TEX]
Biến đổi ta được phương trình: [TEX]2646A^2+158AD+245D62-189A=0[/TEX]
Chọn [TEX]D=0\Rightarrow A=0 (loai) ; A=\frac{1}{14}[/TEX]
Vậy ta có: [TEX]B=\frac{2}{14}; C=-\frac{1}{2}[/TEX]
Vậy PTmp(P) là: [TEX]\frac{1}{14}x+\frac{2}{14}y-\frac{1}{2}z=0\Leftrightarrow x+2y-7z=0[/TEX]
 
P

pemuonhoctoan

cho em hỏi là chổ 189A là từ đâu vậy ạ?? lúc giải bình phương 2 vế thì đều là A^2 hết rồi ạ!! có thể giải thích chổ đó dùm e được không ạ??
 
Top Bottom