bai tap tu luyen mach dao dong thay hung

T

theways

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 33: Dao ñộng ñiện từ trong mạch là dao ñộng ñiều hoà. Khi hiệu ñiện thế giữa hai ñầu cuộn cảm bàng uL = 1,2
V thì cường ñộ dòng ñiện trong mạch bằng i = 1,8 (mA).Còn khi hiệu ñiện thế giữa hai ñầu cuộn cảm bằng uL = 0,9
V thì cường ñộ dòng ñiện trong mạch bằng i = 2,4 (mA). Biết ñộ tự cảm của cuộn dây L = 5 (mH). ðiện dung của tụ
và năng lượng dao ñộng ñiện từ trong mạch bằng
A. C = 10 (nF) và W = 25.10
–10
J. B. C = 10 (nF) và W = 3.10
–10
J.
C. C = 20 (nF) và W = 5.10
–10
J. D. C = 20 (nF) và W = 2,25.10
–8
J.
Câu 34: Cường ñộ dòng ñiện tức thời trong một mạch dao ñộng LC lí tưởng là i = 0,08cos(2000t) A. Cuộn dây có
ñộ tự cảm là L = 50 mH. Xác ñịnh hiệu ñiện thế giữa hai bản tụ ñiện tại thời ñiểm cường ñộ dòng ñiện tức thời bằng
giá trị hiệu dụng ?
A. u 4 5 V. = B. u 4 2 V. = C. u 4 3 V. = D. u = 4 V.
Câu 35: Mạch dao ñộng lí tưởng LC gồm tụ ñiện có ñiện dung C = 25 (nF) và cuộn dây có ñộ tụ cảm L. Dòng ñiện
trong mạch biến thiên theo phương trình i = 0,02cos(8000t) A. Năng lượng ñiện trường vào thời
ñiểm
t
=pi/48000 là
A. WC = 38,5 µJ. B. WC = 39,5 µJ. C. WC = 93,75 µJ. D. WC = 36,5 µJ.
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuatna

câu 1: chỉ cần áp dụng bảo toàn năng lượng giữa 2 lần
rồi tính được C
sau đó suy ra W
câu 2:I hiệu dụng bằng I tức thời = 0
..........đáp án D
câu 3: có w và C suy ra L
thay t vào i suy ra i1 tức thời
suy ra năng lường điện trường là
L.( i0)^2 - L.(i1)_2=....
 
Top Bottom