Vật lí 10 Bài tập tự luận

Hilary Nguyễnn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
17
1
31
18
Ninh Bình
Trường THCS Yên Nhân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20201011_170415.jpg
Giải hộ mình với!!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1: Gọi vị trí khởi hành của chất điểm thứ hai là A, gốc tọa độ tại A, B là vị trí khỏi hành của chất điểm một, chiều chuyển động là chiều từ A đến B
a/ Vị trí ban đầu của chất điểm thứ nhất:khởi hành tại B cách A 100m
Vị trí ban đầu của chất điểm thứ hai: khởi hành tại A
v1=6 (m/s); v2=14 (m/s)
a1=0 ([tex]m/s^{2}[/tex]); a2=[tex](-2)(m/s^{2})[/tex]
b/ Tính chất chuyển động của chất điểm 1: Chuyển động thẳng đều, chuyển động ngược chiều dương chiều từ B đến A
Tính chất chuyển động của chất điểm 2: Chuyển động chậm dần đều, chuyển động theo chiều dương chiều từ A đến B
c/
Untitled.png
d/ v2=v0+at=14+(-2)t
e/ Để 2 chất điểm gặp nhau thì x1=x2 giải pt tìm t
f/ |x1-x2|=121
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x1-x2=121 & \\ x2-x1=121& \end{matrix}\right.[/tex]
giải cả 2 pt tìm ra 2 cái t
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
998
121
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Bài 1: Gọi vị trí khởi hành của chất điểm thứ hai là A, gốc tọa độ tại A, B là vị trí khỏi hành của chất điểm một, chiều chuyển động là chiều từ A đến B
a/ Vị trí ban đầu của chất điểm thứ nhất:khởi hành tại B cách A 100m
Vị trí ban đầu của chất điểm thứ hai: khởi hành tại A
v1=6 (m/s); v2=14 (m/s)
a1=0 ([tex]m/s^{2}[/tex]); a2=[tex](-2)(m/s^{2})[/tex]
b/ Tính chất chuyển động của chất điểm 1: Chuyển động thẳng đều, chuyển động ngược chiều dương chiều từ B đến A
Tính chất chuyển động của chất điểm 2: Chuyển động chậm dần đều, chuyển động theo chiều dương chiều từ A đến B
c/
View attachment 166615
d/ v2=v0+at=14+(-2)t
e/ Để 2 chất điểm gặp nhau thì x1=x2 giải pt tìm t
f/ |x1-x2|=121
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x1-x2=121 & \\ x2-x1=121& \end{matrix}\right.[/tex]
giải cả 2 pt tìm ra 2 cái t
Mình có một vài góp ý nhỏ thế này:
- Ở phần gọi của bạn, khi bạn nói chiều chuyển động là từ A đến B mình nghĩ rằng nó không hợp lí lắm vì ở đây có 2 chất điểm chuyển động ngược chiều nhau và còn một điều nữa đó là mình nghĩ bạn không nên đặt mốc ngay từ đầu như vậy vì thực chất gần như đó là điều mà chúng ta phải xác định ở câu a. Mình nghĩ ở đây ta chỉ nên chọn vị trí mà chất điểm 2 xuất phát là A và của chất điểm 1 là B.
- Ở ý a mình nghĩ là v1=-6(m/s) vì ở đây câu hỏi là vận tốc ban đầu chứ không phải tốc độ ban đầu, mà vận tốc thì có thể âm nếu chuyển động ngược chiều dương mà.
Đây chỉ là quan điểm chủ quan của mình thôi, nếu bạn thấy sai hoặc không hợp lí thì báo lại cho mình với nhé.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom