Vật lí 11 Bài tập tự luận lý 11 chương 2 nâng cao cần đáp án :xd

quang huy@

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
12
1
16
23
Thanh Hóa
thpt tĩnh gia 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.10)

E1 = 12,5V; r1 = 1W; E2 = 8V; r2 = 0,5W, R1 = R2 = 5W; R3 = R4 = 2,5W; R5 = 4W; RA = 0,5W.
Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở và số chỉ của ampe kế.
upload_2018-8-2_22-14-2.png
Bài 11: Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ(HII.11), trong đó nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r = 2W; đèn Đ: 12V-12W; R1 = 16W; R2 = 18W; R3 = 24W. Bỏ điện trở của dây nối. Điều chỉnh để đèn sáng bình thường và đạt công suất tiêu thụ cực đại. Tính Rb và E.

upload_2018-8-2_22-15-8.png
Bài 12: Cho mạch điện như hình vẽ(HII.12). Nguồn điện có suất điện động E = 15V. Các điện trở R4 = R3 = 4W, R1 = R2 = R5 = 2W. Biết rằng khi khóa K1 ngắt, khóa K2 đóng thì vôn kế V chỉ 2V; khi khóa K1 và K2 đều ngắt thì vôn kế V chỉ 2,5V.
1.Tính điện trở trong của nguồn điện. Tính R6.
2.Nếu đóng cả hai khóa thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
Vôn kế có điện trở rất lớn, các khóa và dây nối có điện trở nhỏ không đáng kể.

upload_2018-8-2_22-16-0.png
Bài 13: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.13), trong đó r1 = r2 = R/5; RA1 = RA2 =R/20 ;
E1 = 5E2. Bỏ qua điện trở của dây nối và khóa K. Khi K đóng, số chỉ của ampe kế A2 là 1A. Xác định số chỉ các ampe kế khi K mở và khi K đóng.

upload_2018-8-2_22-18-32.png
 

Attachments

  • upload_2018-8-2_22-13-7.png
    upload_2018-8-2_22-13-7.png
    4.3 KB · Đọc: 203

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 10: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.10)

E1 = 12,5V; r1 = 1W; E2 = 8V; r2 = 0,5W, R1 = R2 = 5W; R3 = R4 = 2,5W; R5 = 4W; RA = 0,5W.
Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở và số chỉ của ampe kế.
View attachment 69923
Bài 11: Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ(HII.11), trong đó nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r = 2W; đèn Đ: 12V-12W; R1 = 16W; R2 = 18W; R3 = 24W. Bỏ điện trở của dây nối. Điều chỉnh để đèn sáng bình thường và đạt công suất tiêu thụ cực đại. Tính Rb và E.

View attachment 69924
Bài 12: Cho mạch điện như hình vẽ(HII.12). Nguồn điện có suất điện động E = 15V. Các điện trở R4 = R3 = 4W, R1 = R2 = R5 = 2W. Biết rằng khi khóa K1 ngắt, khóa K2 đóng thì vôn kế V chỉ 2V; khi khóa K1 và K2 đều ngắt thì vôn kế V chỉ 2,5V.
1.Tính điện trở trong của nguồn điện. Tính R6.
2.Nếu đóng cả hai khóa thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
Vôn kế có điện trở rất lớn, các khóa và dây nối có điện trở nhỏ không đáng kể.

View attachment 69925
Bài 13: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.13), trong đó r1 = r2 = R/5; RA1 = RA2 =R/20 ;
E1 = 5E2. Bỏ qua điện trở của dây nối và khóa K. Khi K đóng, số chỉ của ampe kế A2 là 1A. Xác định số chỉ các ampe kế khi K mở và khi K đóng.

View attachment 69926
bài nào vậy????
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 10: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.10)

E1 = 12,5V; r1 = 1W; E2 = 8V; r2 = 0,5W, R1 = R2 = 5W; R3 = R4 = 2,5W; R5 = 4W; RA = 0,5W.
Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở và số chỉ của ampe kế.
View attachment 69923
Bài 11: Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ(HII.11), trong đó nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r = 2W; đèn Đ: 12V-12W; R1 = 16W; R2 = 18W; R3 = 24W. Bỏ điện trở của dây nối. Điều chỉnh để đèn sáng bình thường và đạt công suất tiêu thụ cực đại. Tính Rb và E.

View attachment 69924
Bài 12: Cho mạch điện như hình vẽ(HII.12). Nguồn điện có suất điện động E = 15V. Các điện trở R4 = R3 = 4W, R1 = R2 = R5 = 2W. Biết rằng khi khóa K1 ngắt, khóa K2 đóng thì vôn kế V chỉ 2V; khi khóa K1 và K2 đều ngắt thì vôn kế V chỉ 2,5V.
1.Tính điện trở trong của nguồn điện. Tính R6.
2.Nếu đóng cả hai khóa thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
Vôn kế có điện trở rất lớn, các khóa và dây nối có điện trở nhỏ không đáng kể.

View attachment 69925
Bài 13: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.13), trong đó r1 = r2 = R/5; RA1 = RA2 =R/20 ;
E1 = 5E2. Bỏ qua điện trở của dây nối và khóa K. Khi K đóng, số chỉ của ampe kế A2 là 1A. Xác định số chỉ các ampe kế khi K mở và khi K đóng.

View attachment 69926
lần sau gõ bài cần lm thôi chứ n\ quá nhìn cx hoảng
10 )
xét phần mạch Ab thôi
điều chỉnh hình đi 1 tí
upload_2018-8-2_22-31-40.png
xét phần A đến B qua 2 cái nguồn ấy
6 pt 6 ẩn giải đc
[tex]\left\{\begin{matrix} Uab=-I3.R3-I4.R4 & & & & & & \\ Uab=I1R1-E1+I5(R5+r1) & & & & & & \\ Uab=I1R1+E2-I6(Ra+r2)& & & & & & \\ I6=I5-I1& & & & & & \\ I4=I6+I3 & & & & & & \\ -I6(Ra+r2)=-I1R1-I3R3 & & & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
khá căng thay số giải đc đấy
đoạn AB song song R2 => I2 =Uab/R2
11)
Rđ=
tính Rm ra theo ẩn Rb
=> I đ
biến luận công suất đ max
mik cx chưa tính cái biếu thức bạn tính ra biểu thức nếu ko biện luận thì đăng lên có j thì cùng nghĩ
12) cái này biến đổi lại mạch là ổn
2 pt 2 ẩn r vs R6 là ra r
13) từ từ nhá hơi căng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 10: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.10)

E1 = 12,5V; r1 = 1W; E2 = 8V; r2 = 0,5W, R1 = R2 = 5W; R3 = R4 = 2,5W; R5 = 4W; RA = 0,5W.
Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở và số chỉ của ampe kế.
View attachment 69923
Bài 11: Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ(HII.11), trong đó nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r = 2W; đèn Đ: 12V-12W; R1 = 16W; R2 = 18W; R3 = 24W. Bỏ điện trở của dây nối. Điều chỉnh để đèn sáng bình thường và đạt công suất tiêu thụ cực đại. Tính Rb và E.

View attachment 69924
Bài 12: Cho mạch điện như hình vẽ(HII.12). Nguồn điện có suất điện động E = 15V. Các điện trở R4 = R3 = 4W, R1 = R2 = R5 = 2W. Biết rằng khi khóa K1 ngắt, khóa K2 đóng thì vôn kế V chỉ 2V; khi khóa K1 và K2 đều ngắt thì vôn kế V chỉ 2,5V.
1.Tính điện trở trong của nguồn điện. Tính R6.
2.Nếu đóng cả hai khóa thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
Vôn kế có điện trở rất lớn, các khóa và dây nối có điện trở nhỏ không đáng kể.

View attachment 69925
Bài 13: Cho mạch điện như hình vẽ (HII.13), trong đó r1 = r2 = R/5; RA1 = RA2 =R/20 ;
E1 = 5E2. Bỏ qua điện trở của dây nối và khóa K. Khi K đóng, số chỉ của ampe kế A2 là 1A. Xác định số chỉ các ampe kế khi K mở và khi K đóng.

View attachment 69926
nốt 13
có j mod gộp hộ bài
upload_2018-8-2_23-2-19.png
2 đầu AB t sợ pt nó bị lặp ấy nên tính toán nó cẩn thận nếu lặp thì bảo lại nhá ^^
[tex]\left\{\begin{matrix} Uab=E1-I1(R+r1) & & & & \\ Uab=-E2+I2(r2+R)+Ia2(Ra+R) (2) & & & & \\ Uab=I3(R+Ra)& & & & \\ I1=I3+I2(4) & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
có nhánh song song kìa
[tex]Ia2(Ra+R)=(I2-Ia2)R[/tex]
=> I2
từ (4)
[tex]\frac{E1-Uab}{R+r1}=I2+\frac{Uab}{R+Ra}[/tex]
rút Uab theo E1
thay vào pt 2
tìm đc tỉ lệ E1 , E2 vs R sợ là lặp lại ở đây sẽ ko có ng bạn cứ lm thử đã xem có đc ko r cmt nhé
 

Nguyễn Lê Nhật Linh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
11
0
16
23
Quảng Trị
Trường THPT Bùi Dục Tài
bài 11
wXr8wci.jpg
 
Top Bottom