Vật lí 11 Bài tập từ khó

Nguoivietgocconggo

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2020
1
0
1
20
Quảng Trị
Thpt chuyên lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đêm muộn rồi có bạn nào giúp newbie này với bài này khó quá
*Có hai dòng điện song song ngược chiều, cùng cường độ I1 =6A; I2 = 9A chạy trong hai dây dẫn cách nhau 10cm trong chân không. Tìm quỹ tích những điểm tại đó B = 0.
Đề bài đó ạ ai giúp em với, em thật sự rất cần ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Đêm muộn rồi có bạn nào giúp newbie này với bài này khó quá
*Có hai dòng điện song song ngược chiều, cùng cường độ I1 =6A; I2 = 9A chạy trong hai dây dẫn cách nhau 10cm trong chân không. Tìm quỹ tích những điểm tại đó B = 0.
Đề bài đó ạ ai giúp em với, em thật sự rất cần ạ
Gọi điểm cần tìm là M. I1,I2 gây ra tại M cảm ứng từ [tex]\vec B_{1}[/tex] và [tex]\vec B_{2}[/tex].
Cảm ứng từ tổng hợp tại M: [tex]\vec B_{M}=\vec B_{1}+\vec B_{2}[/tex]
Để [tex]B_{M}=0[/tex] thì [tex]\vec B_{1}[/tex] ngược chiều [tex]\vec B_{2}[/tex] => M thuộc mặt phẳng chứa hai dây nằm ngoài mặt phẳng giới hạn bởi hai dây và gần I1 hơn (vì I1<I2)
Gọi khoảng cách từ điểm cần tìm đến dây I1 là r => Khoảng cách từ dây cần tìm đến dây I2 là r+0,1
Độ lớn 2 cảm ứng từ trên bằng nhau
Bạn lập ra rồi thay số vào là ra phương trình 1 ẩn. Giải ra là xong
 
Top Bottom